DienDan

Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Bác Sĩ dạy con cháu, TKN & Nancy Nguyễn cách Tranh Đấu

Đỗ Xuân Sơn

 

Thưa Quý Bạn:

Tôi không thể đồng ý tất cả những biện chứng của BS Trần Văn Tích. Xin ngắn gọn trước cùng anh Bảo Trâm, anh viết: "Cô TKN lấy cờ Vàng Ba Sọc Đỏ từ đâu để quàng vào cổ đây", Thưa bạn: -Cờ vàng có từ trước khi có những người chống cộng tại hải ngoại. Ý anh là nhờ có người chống cộng mới có cờ Vàng? Sai.

 Ai cũng hiểu rồi, cờ VNCH là của mọi người Việt, không phải nhờ ai tại hải ngoại này mới có quyền sở hữu nó.

Tôi phải đem trọn bài viết của ông Trần Văn Tích: Lồng chữ Đỏ là lời của tôi Đỗ Xuân Sơn cho tiện phân biệt, chữ Đen là nguyên thủy của BS Trần Văn Tích:

a) Trách cứ thế hệ cha ông đã thua trận để cho con cháu phải lưu vong là trách oan; Câu này có 3 phần:

1.- Thua trận, chúng ta có “thắng trận không”? Tính từ 4-75 đến 2017.  

2.- Lưu Vong, chúng ta không trốn ra ngoài để tái chiến đấu hay đấu tranh chính trị, thử hỏi có phải là Lưu Vong không?  

3.- Trách oan, hơi đúng. Các cháu trách móc như trẻ con trách cha mẹ không cho tiền mua kẹo cũng đâu phải là hư hỏng gì.

b) Phải chăng 42 năm chống cộng đã chẳng đi đến đâu; 

Nếu nói chẳng đi đến đâu là sai, thực sự là CHƯA đi đến đâu cả. Có chăng nữa thì cũng duy trì được ngọn lửa Chống cộng, Cấm Việt cộng mon men vô vài trung tâm đông người Chống cộng, đông người tị nạn cộng sản thuộc các lực lượng Việt Nam Cộng Hòa. Cộng sản Việt Nam vẫn được làm thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền trong Liên Hiệp Quốc; cộng sản Việt Nam đang đón chào các nhà lãnh đạo thế giới tới hội nghị tại Đà Nẳng tháng 11 này. Những thành quả chống cộng là có thật, nhưng là thành quả nhỏ khiêm nhường để duy trì lửa chống Ác cộng. Thành ngữ đang loan truyền, cộng sản Việt Nam HÈN với giặc, ÁC với dân”, như vậy chống cái ÁC có cần nói thêm chữ Cộng, Ác Cộng?  

c) Tuổi trẻ trong nước thực sự cần gì?

Xem câu trả lời nơi cuối bài.

Không ai đem thành bại luận anh hùng

Đúng, nhưng đa số thân bài viết dưới đây:  1. là nhắc lại lịch sử,  2. là khoe kiến thức, tùy ý người đọc chọn. Cá nhân tôi cho là không có gì đặc sắc mới lạ.

Không làm gì có dân tộc nào trên thế giới mà lịch sử chỉ gồm toàn thành công hay chiến thắng.

Dân tộc chúng ta cũng vậy. Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Phan Thanh Giản, Phan Đình Phùng, Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái v.v… đã không thành công nhưng thành nhân. Hai Bà và Bà Triệu dựng cờ khởi nghĩa chống lũ thái thú cai trị Giao châu hay A nam Đô hộ phủ. Hai Bà, Bà Triệu đã tử trận nhưng hậu thế không ai dám kết án Hai Bà, Bà Triệu là đã thua để lại hệ lụy ngàn năm nô lệ giặc Tàu. Phan Thanh Giản uống thuốc độc tự tử, Phan Đình Phùng sa vào tay giặc Pháp, Nguyễn Thái Học lên đoạn đầu đài, Phạm Hồng Thái tự trầm trên Châu giang nhưng tất cả đều đã được đời sau muôn vàn ngưỡng mộ và không ai ngu ngốc đến độ cho rằng sự thất bại của chư vị anh hùng dân tộc đã để lại hệ lụy khiến tổ quốc trầm luân trong gông cùm xiềng xích do người da trắng tròng lên cổ đồng bào. Những anh thư, anh hùng, liệt sĩ vừa kể chống đối các đối tượng rất cụ thể, bằng xương bằng thịt và/hoặc những chế độ cai trị tàn ngược áp bức. Hai Bà Trưng chống Tô Định, Phạm Hồng Thái mưu sát toàn quyền Merlin. Không ai vớ vẩn ấm ớ tuyên bố không chống Tàu chống Tây mà chỉ chống cái ác!

Kết tội thế hệ cha ông đã thua trận để lại hệ lụy lưu vong là lập luận bất chấp lý luận. Không phải vì hai anh em Scholl thất bại và bị xử tử ngày 22.02.1943, không phải Claus Schenk Graf von Stauffenberg thất bại và bị Toà án Binh xử bắn ngày 21.07.1944 (giới trẻ, hai cháu (TKN và Nancy Nguyễn) này vì thấy sự thật, thấy những cái ác đang xẩy ra tại Việt Nam mà xót thương cho đồng hương, nhào ra lập phong trào tranh đấu, họ đâu có dự trù làm chính trị gì lớn lao, thử hỏi họ có phải đi tìm sách về lịch sử Đức học cho xong rồi mới ra hoạt động?) mà dân tộc Đức phải tiếp tục mang hệ lụy quốc xã-phát xít cho đến hết Thế chiến II.

Lăng mạ cha ông đã thua trận trong cuộc chiến vừa rồi khiến di lụy lưu vong cho giới trẻ là ngang nhiên xúc phạm đến triệu triệu hương linh quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà, là phỉ báng anh linh chư vị tướng lãnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ và nhân viên dân sự từ bộ trưởng đến thuộc cấp đã tuẫn tiết vào Ngày Quốc Hận. Đoạn này là BS nhét lời nhét ý hoặc tự đặt ra, tôi không thấy 2 cháu có lời nào dám xúc phạm nhiều vậy, hay là do BS nghe lại bọn thọc gậy Việt gian?

Không biết hai cô thanh nữ có biết đến chân lý “Không ai đem thành bại luận anh hùng“ hay không nhưng những người cao tuổi đang ủng hộ hai cô thì chắc chắn phải biết. Xin hỏi BS “chân lý của BS ở đâu, là cái gì"?

42 năm chống cộng

Tập thể người Việt tị nạn cộng sản đã làm hết sức mình để chống cộng ĐÚNG nhưng không phải là “tập thể”, lý do: 70% người Việt hải ngoại “lưu vong” vẫn đang nuôi Kinh Tế cộng sản Việt Nam, 9 tỷ dollars mỗi năm theo báo cáo của World Bank 2016.

Thành tích của tập thể rành rành ra đó, chỉ có những kẻ mắc bệnh mù loà mới không chịu thấy; cho nên người viết xin miễn kể ra, còn BS không mù lòa? BS sáng hơn ai vậy? Xin lỗi ông Tích, ông là BS gì vậy? – Theo y khoa, tôi biết Mù Lòa không phải là Bệnh, mà vì bệnh vì già quá mà bị mù lòa. Tôi vẫn gọi ông là BS, là vì ông tự xưng hoặc ai đó gọi ông là BS cho nên tôi lịch sự gọi theo vậy. Chỉ xin thử so sánh với các cộng đồng lưu vong và/hoặc chống cộng khác xem cộng đồng tị nạn cộng sản Việt Nam có thua kém người ta hay không. Hiện nay khắp nơi trên mặt đất dễ có đến cả trăm cộng đồng lưu vong nhưng mang đặc tính chống cộng triệt để như cộng đồng lưu vong Việt Nam thì chỉ có cộng đồng lưu vong Cuba. Thực vậy, trên thế giới chỉ còn Bắc Hàn, Trung cộng, Việt cộng và Cuba là vẫn theo chế độ cộng sản. Tuy nhiên tập thể chống đối Trung cộng còn có mảnh đất dung thân – nếu muốn – là Đài Loan, còn Bắc Hàn thì hầu như không có nổi một cộng đồng chống cộng xứng với tên gọi. Do đó, chỉ có thể thử so sánh hoạt động đề kháng của cộng đồng lưu vong tị nạn Việt Nam với diasporaCuba.

Khoảng một triệu rưỡi người Cuba chống độc tài cộng sản đang sinh sống ở nước ngoài, chủ yếu – có thể đến một nửa – là ở Hoa Kỳ và tập trung là ở Miami, tiểu bang Florida. Từ thành phố cách xa đảo quốc nguyên quán lối chín mươi dặm, người Cuba lưu vong thường xuyên và kiên trì chống độc tài Fidel Castro. Thoạt tiên họ ủng hộ chính sách cấm vận đối với Cuba của các chính quyền Hoa Kỳ nhưng đến tháng chạp năm 2014, khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố tái lập bang giao với Cuba thì tập thể người tị nạn Cuba chỉ biết công khai bày tỏ thái độ hoài nghi rất mực. Họ cũng nêu ra những luận điệu quen thuộc: tái lập bang giao không bảo đảm cho người dân Cuba tại quốc nội thêm được chút tự do dân chủ nào, trái lại biện pháp giao hảo với cộng sản chỉ gây tai hại lên tiến trình đấu tranh cho dân chủ tự do nơi đảo quốc. Liên tục từ khi Fidel chiếm quyền năm 1956, và nhất là từ 1965 đến 1972, khi làn sóng thuyền nhân Cuba dâng cao đưa đến hình thành cộng đồng lưu vong Cuba, nhiều hình thức đấu tranh chống cộng đã được áp dụng. Có thể xem cao điểm kháng cự cộng sản Cuba là chiến dịch vũ trang tấn công đảo quốc qua vụ Vịnh Con heo năm 1961, chiến dịch này thất bại. Chuyển qua các hình thái đấu tranh khác, người Cuba lưu vong vận động hành lang chính trị, phản đối thiết lập cơ sở ngoại giao (ví dụ chống thiết lập Lãnh sự quán Cuba ở Miami), ngang nhiên đương đầu với bộ máy cầm quyền cộng sản qua vụ cháu bé Elián González dưới sự lãnh đạo của tổ chức CANF, Cubanese American National Front, hân hoan đón nghe lời tuyên bố dõng dạc của nữ ca sĩ Gloria Estefan khi cô được mời về nước hát mừng Đức Giáo hoàng Paul II :“Tôi chỉ về lại Cuba hát cho đồng bào tôi nghe khi chế độ cộng sản không còn trên đất nước tôi.Xin lỗi BS, những tin trên chỉ để khoe kiến thức… tôi và nhiều người biết đọc có biết lâu rồi” Hai cháu TKN và Nancy này vì thấy sự thật, thấy những cái ác  đang xẩy ra tại VN mà xót thương, nhào ra lập phong trào tranh đấu, họ đâu có dự trù làm chính trị gì lớn lao, thử hỏi họ có phải đi tìm sách về lịch sử Cuba học cho xong rồi mới ra hoạt động?

Người Nga đã di tản theo nhiều đợt kể từ năm 1917, sau cái gọi là Cách mạng Tháng mười. Đợt di tản thứ nhất bao gồm những người không chấp nhận chế độ bôn-sê-vích. Đợt di tản thứ hai xảy ra năm 1948, sau Đệ nhị Thế chiến và qui tụ các tù nhân xô viết, các nạn nhân bị đày biệt xứ không chịu trở về nguyên quán. Đợt di tản thứ ba vào thập niên 70 có đối tượng là những di dân xô-viết, các trí thức Do Thái, các nhân vật “đối kháng” Nhưng dẫu ly hương theo làn sóng trước sau và trong tư cách khác nhau, cộng đồng tị nạn lưu vong Nga luôn luôn đứng dưới lá cờ ba màu trắng-xanh-đỏ. Và năm 1990 lá cờ đó đã trở về. Nó đã trở về sau khi chế độ cộng sản bị xoá sổ và Liên bang Xô viết tan rã. Trong quốc hội nước Nga ngày nay, tỷ số giữa các dân biểu đảng viên cộng sản so với các dân biểu phe quốc gia và phe tự do thay đổi nhưng tất cả đều ngồi họp chung dưới lá cờ ba màu trắng-xanh-đỏ của chế độ Sa hoàng xưa. Trên đỉnh điện Kremlin, cũng ngọn quốc kỳ tam sắc thời Nga hoàng đang lộng gió tung bay. Hai cháu này vì thấy sự thật, thấy những cái ác đang xẩy ra tại Việt Nam mà xót thương, nhào ra lập phong trào tranh đấu, họ đâu có dự trù làm chính trị gì lớn lao, thử hỏi họ có phải đi tìm sách về lịch sử Nga học cho xong rồi mới ra hoạt động?

Cộng đồng lưu vong chống cộng Cuba xem như hình thành từ năm 1956 còn cộng đồng tị nạn chống cộng Việt Nam thì ra đời kể từ năm 1975. Thời gian cộng đồng chống cộng Nga ly hương kéo dài 73 năm. Cho đến năm nay, thời gian cộng đồng chống cộng Cuba ly hương đã được 61 năm và thời gian cộng đồng chống cộng Việt Nam ly hương chỉ mới có 42 năm.

Người tị nạn chống cộng Nga xem như đã được trở về bản quán. Người tị nạn chống cộng Cuba và người tị nạn chống cộng Việt Nam thì chưa; cả hai đang bền bỉ thường xuyên tiếp tục chống cộng không hề ngưng nghỉ. Như hai cộng đồng Nga trước đây và Cuba hiện nay, chiến lược chống cộng của tập thể lưu vong người Việt là chiến lược “bếp ủ trấu“, là chiến lược gìn giữ lòng chống cộng và duy trì lửa đấu tranh dưới nhiều hình thức đa dạng và đa diện.

Giới trẻ trong nước hiện cần gì?

-Rành rành ra đó.   Rành rành cái gì vậy thưa BS?

-Thanh thiếu niên nam nữ hiện sống tại quốc nội không cần ai nắm tay dạy dỗ họ là hãy chống cái ác chứ đừng có chống cộng!-- chứ không phải của 2 cháu đó.Tôi không thấy hay nghe đoạn nào trong các video là 2 cháu này muốn “dạy” ai cả, họ khích động cho một phong trào không có nghĩa là dạy dỗ ai. Theo tôi thấy, đây là cảm tưởng hay suy diễn của cá nhân BS Trần Văn Tích

Chủ xướng phải vạch đường chỉ lối cho người trẻ trong nước – chống ác, đừng chống cộng – là một thái độ ngạo mạn tự tôn rất lố bịch đáng chê câu này của BS là lời mắng nhiếc 2 cháu, hoặc ngược lại chính BS có tính ngạo mạn tự tôn? Tại sao với tối thiểu là tuổi chú bác, mình viết cách thức hoạt động, khuyến khích chỉnh đốn ngôn ngữ, chứ mắng nhiếc như vậy thì con cháu có vâng lời không? Thời văn minh tiến bộ này không ai giáo dục con cháu như vậy cả, thưa BS.

Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một Nguyễn Thái Học, họ cần một Phạm Hồng Thái. Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một Graf von Stauffenberg, họ cần các anh em Scholl. Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một sinh viên Y khoa Jan Opletal chống độc tài tại thủ đô nước Tiệp Khắc. (thưa BS thức dậy giùm, giới trẻ trong Việt Nam không có được các tài liệu “phản động”, họ không có hoặc không được quyền sở hữu những sách đó để đọc). Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một sinh viên vô danh đứng thẳng người ưởn ngực chống chiếc xe tăng đang lù lù nghiến xích lăn bánh tiến tới tại Công trường Thiên an môn vào mùa xuân 1989 (và nay là 2017, Tàu cộng vẫn mạnh, và mạnh hơn khi tiến chiếm xây căn cứ quân sự ngoài Trường Sa).Trong giới tu sĩ thì giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một Linh mục Jerzy Popieluszko, đã từ chối học bổng nghiên cứu ở La mã – có tính cách mua chuộc – của Tổng Giám mục Josef Glemp tặng ngày 16.10.1984 để ở lại và chịu tử vong dưới tay mật vụ Ba Lan.

Thanh thiếu niên quốc nội cần những tấm gương sáng đó, họ không cần xảo ngôn loạn ngữ, ngụy biện lếu láo. Những tấm gương sáng này ở mô? ở đâu rồi? Tự đâu lòi ra để soi? 42 năm nay có ai trồng măng non chưa? Mấy chữ này cần những tấm gương sáng” của BS có phải là xảo ngôn sáo ngữ? Bây giờ có được vài măng non tại hải ngoại với lòng yêu nước, với tâm trong sáng thực tế thực tiển chống cái Ác, thì bọn tre già chỉ muốn trở thành chông dao, làm hầm chông tre cho du kích Việt cộng. Oái ăm thật!?!

Đỗ Xuân Sơn

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 20 Oct 2017 03:47 PM