Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

Những kịch bản mà ĐCSTQ, ĐCSVN sẽ phải gặp

Description: https://2.bp.blogspot.com/-od0xjBDNxXY/WGq1MZHHJnI/AAAAAAACIhs/BWxSpVTiwTUtIbZ_h5mdcelywij2skQtgCLcB/s640/Loa%25CC%2580i%2Bsa%25CC%2589n-danlambao.jpg

Nguyên Thạch (Danlambao) 

...Quân đội, côn an, mật vụ, côn đồ... nên tự hỏi mình: Tại sao ta phải lãnh án thay cho lũ gian manh điếm đàng sau khi chúng đã tháo chạy? Tại sao ta phải chống lại ý dân là ý Trời? Ta đánh đập, bắt bớ hay ngay cả nả đạn vào cha mẹ anh chị em con cháu chúng ta khi những hành động dã man ấy không đem lại sự tồn tại của chế độ? Mai đây chính ta, gia đình, con cháu ta sẽ ra sao khi tay ta vấy máu, gieo đầy tội ác? Lực lượng "lá chắn" phải nghĩ như vậy, dù có thể là không xuất phát từ lòng nhân đạo, từ tình người nhưng ít ra là cũng từ lòng thương hại cho chính bản thân mình, gia đình mình, con cháu mình...

*
Diễn tiến thời sự trên thế giới của những tháng gần đây có liên quan đến Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nga và Liên hiệp Âu Châu như: Cuộc leo thang chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung Cộng, Trump bắt tay với Puttin, Liên hiệp Âu Châu tăng cường ngân sách quốc phòng cũng như tỏ thái độ bất đồng thuận và phản đối kịch liệt Trung Cộng với lý do hàng nhái, hàng copy đã và đang phá hoại nền kinh tế của các quốc gia này. Sự ảnh hưởng cũng như mối liên hiệp của các quốc gia tiên tiến này là những lực cực mạnh về nhiều mặt trên phạm vi toàn cầu, nó không chỉ đơn thuần là kinh tế mà còn bao gồm cả trình độ nhận thức, trí tuệ, quân sự và đời sống của toàn thể nhân loại mà Trung Cộng đang là nơi xuất phát và cổ vũ cho sự bất chính, phi nhân bản, hủy hoại đạo đức, tàn phá môi sinh một cách vô trách nhiệm trong tham vọng thống lĩnh thế giới.

Trước những sự phản đối nghiêm trọng đối với Tàu Cộng trong chiều hướng ngày càng gia tăng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, của Liên hiệp EU gồm 27 nước mà Đức, Pháp, Anh là những quốc gia tiêu biểu. Đồng thời việc ngầm tiếp tay ông Trump nhằm đánh sụm con hổ đỏ đang gầm hét từ Trung Cộng của Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến Tập Cận Bình cũng như cả China lục địa phải run sợ. Trung Cộng (Red China) đang cô đơn và kinh hãi hơn bao giờ hết, vì con đường tương lai của Tàu Cộng sẽ bị Hoa Kỳ cùng các lực mạnh của thế giới dồn vào tiệt lộ trong tình trạng tứ bề thọ địch.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và tác động đến Việt Nam

Trong những diễn tiến sẽ xảy ra như vậy, Việt Nam, hay nói rõ hơn là đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) sẽ ra sao cũng như sẽ phải làm gì? Hẳn nhiên, đây chỉ là câu hỏi đã có sự trả lời, các chóp bu của đảng và hệ thống cầm quyền từ Bộ chính trị trung ương đảng cho đến các Bộ, Cục, Bí thư, Chủ tịch các tỉnh thành là những người đã biết rõ tình hình hơn ai hết. Vì thế, những năm tháng gần đây, họ đã chuẩn bị cho bước tháo chạy và sẽ ồ ạt tháo chạy trong khi còn có thể mang theo được những thứ mà chúng đã cướp của ngân quỹ, của dân. Đơn cử một vài cá nhân mà ai cũng biết như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm, Võ Kim Cự. Rồi người dân còn sẽ hàng loạt những tên chóp bu khác sẽ làm dầy thêm danh sách bỏ trốn thiên đường nơi mà miệng của họ luôn ca tụng, hô hào tiến lên XHCN nhưng trong thực tế là chúng đã cho con cháu tậu nhà sắm biệt thự, mua cơ sở kinh doanh... để chuẩn bị cho những chuyến tẩu thoát sang các nước tư bản giãy chết để được đáp cánh an toàn.

Sự thật đã là như vậy và sẽ là như vậy nhưng tiếc thay quân đội, côn an, cảnh sát, cựu chiến binh, đảng viên tép riu, cán bộ công nhân viên đã về hưu, dư luận viên... không chịu hiểu hoặc cố tình không muốn hiểu và đối mặt với sự thật rằng khi có biến cố thì các quan thầy lãnh đạo, chỉ huy đã cao bay xa chạy với số tiền khủng rủng rỉnh, trong khi các tầng lớp tà lọt như kể trên vì không có tiền nên phải ở lại để gánh chịu mọi thứ hậu quả mà đảng của họ đã gieo rắc lên đầu khiến lúc ấy họ họ không những không còn lãnh lương còm nữa, mà còn là lãnh đủ.

Đời sống vốn biến chuyển không ngừng, những gì đến sẽ phải đến. Gieo gió ắt gặt bão, những gì khủng khiếp, đau đớn mà bọn ác ôn thừa hành lệnh cấp trên gây đau khổ tang thương cho dân chúng, những người vô tội thì tương lai gần chính họ sẽ phải nhận lãnh những hình ảnh tương tự hoặc nhiều lần hơn.

Quân đội, côn an, mật vụ, côn đồ... nên tự hỏi mình: Tại sao ta phải lãnh án thay cho lũ gian manh điếm đàng sau khi chúng đã tháo chạy? Tại sao ta phải chống lại ý dân là ý Trời? Ta đánh đập, bắt bớ hay ngay cả nả đạn vào cha mẹ anh chị em con cháu chúng ta khi những hành động dã man ấy không đem lại sự tồn tại của chế độ? Mai đây chính ta, gia đình, con cháu ta sẽ ra sao khi tay ta vấy máu, gieo đầy tội ác? Lực lượng "lá chắn" phải nghĩ như vậy, dù có thể là không xuất phát từ lòng nhân đạo, từ tình người nhưng ít ra là cũng từ lòng thương hại cho chính bản thân mình, gia đình mình, con cháu mình.

Ngày 2 tháng 9 hay bất cứ ngày nào của công cuộc toàn dân quật khởi, nếu lực lượng vũ trang không dám chĩa mũi súng vào bọn tà quyền đang cố vùng vẫy trên con đường tẩu thoát thì cũng đừng nên can đảm nả đạn vào dân. Hãy để người dân vốn dĩ chân chất, lương thiện bày tỏ ý nguyện chân chính của họ vì tình yêu thương cùng ý chí bảo vệ đất nước mà tổ tiên tiền nhân đã dầy công dựng nên và để lại. Hãy xác định chắc chắn rằng dân tộc này không sai, mà chỉ có ĐCSVN là lầm.

Như đã nêu trên, những diễn tiến gần đây và sắp đến, Hoa Kỳ, EU, Nga cùng các quốc gia dân chủ tiên tiến đã nhận thức được sự bao vây Trung Cộng, nơi mà một thể chế manh tâm, cuồng ngông với dã tâm nước Trung muốn làm trung tâm có toàn quyền thống trị cả thế giái sẽ phải nhận lấy hậu quả của những thứ tư tưởng tham lam, ngông cuồng ấy. Khi chủ đã không còn có thể tự giúp mình nữa thì họ có thể giúp ai? Một chủ lớn như Tàu Cộng mà còn phải sụp thì đám tôi tớ như ĐCSVN có tài cán gì mà không tan đàn?.

Trong chừng mực nào đó, một số trong lực lượng vũ trang nã đạn vào giặc để phong trào toàn dân vực dậy càng nhanh đạt đến thành công hơn. Bằng không với tất cả triệu triệu người cùng chung ý chí thì toàn dân vẫn chiến thắng vì ý Trời đã định.

Nguyên Thạch

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 18 Aug 2018 04:41 PM