Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

DONALD TRUMP- CHUYÊN GIA ĐÀM PHÁN.

Dương Hoài Linh

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý đọc giả xa gần bài viết của một hậu duệ Cựu Tù Nhân Chính Trị VN nhận định về tình huống cuộc họp thượng đỉnh Trump – Kim tại Hà nội vừa qua. Quý vị có ý kiến xin gửi về CVOL khích lệ hậu duệ của CTNCTVN.

Chắc chắn là nhiều người sẽ cho là tôi bênh Trump, thiên hữu nhưng sự thật là tôi chỉ bênh cái đúng. Bằng chứng là khi Hillary muốn ra tái ứng cử ,tôi vẫn khách quan cho đó là một quyết định đúng đắn . Nay ông Trump nhận định sâu sắc rằng khi dân Mỹ bầu ông không phải là bầu lên một nhà độc tài mà là đang trả quyền lực về cho chính họ. Bởi hiến pháp Hoa Kỳ quy định tổng thống là người được sự ủy nhiệm của đa số người dân để nắm quyền lực. Và quyền lực ấy không do chiếm đoạt mà có, nó chỉ thể hiện quyền lực của nhân dân.

Những người cánh tả nếu chỉ trích từng khía cạnh vấn đề cụ thể trong việc thực thi quyền lực của ông Trump chính là họ đang tham gia vào việc kiểm soát quyền lực mà hiến pháp Hoa Kỳ quy định cho phe đối lập. Nhưng khi họ quy kết toàn diện một cách hồ đồ con người ông Trump một cách thiếu lý trí thì chính là họ đang phỉ báng vào đa số cử tri Mỹ đã bầu nên ông Trump. Theo nguyên tắc "dân nào chính quyền đó" thì chỉ có dân tồi mới bầu nên một tổng thống tồi.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều tại Việt Nam ông Trump có tồi không ? Ta sẽ xét một cách khách quan.

Ông Trump đến Việt Nam để làm gì?

Để thay mặt thế giới đàm phán với một kẻ "cố cùng liều thân" Kim Jong Un. Mục đích chính của ông Trump là đừng để Kim thử hạt nhân nữa, nếu được thì ký luôn một thỏa thuận Kim sẽ phá bỏ hoàn toàn các cơ sở hạt nhân để đổi lấy việc xóa bỏ cấm vận hoàn toàn.

Kim Jong Un đến Việt Nam để làm gì ?

Để mong được Mỹ nới lỏng hoặc xóa bỏ cấm vận hoàn toàn.Tất nhiên nếu không xóa bỏ cấm vận chế độ của Kim vẫn sống trên nhung lụa nhưng nhân dân Triều Tiên sẽ lâm vào quy luật "cùng tắc biến".

Khi không có thỏa thuận nào được ký kết ai bất lợi ?

Mỹ và thế giới không hề bất lợi khi Kim hứa không thử hạt nhân nữa mà chỉ có phía Triều Tiên gặp bất lợi khi cấm vận vẫn được giữ nguyên nhưng Kim không thể đe dọa thế giới để đem về lương thực và các chính sách kinh tế. Như vậy nguy cơ Triều Tiên sẽ bị dân đói vùng dậy lật đổ như Venezuela vẫn còn nguyên.

Vậy ai thắng? Nói Trump thất bại có lẻ không khách quan lắm khi mục đich chính của Trump là khiến Ủn không thử hạt nhân. Chỉ cần không hung hăng thử hạt nhân là thế giới bình yên .Trump chỉ thất bại khi cởi bỏ cấm vận khiến Kim có thể lợi dụng việc buôn bán làm ăn với các nước dân chủ để tiếp tục nuôi dưỡng vũ khí hạt nhân một cách bí mật và vừa được tiếng là biết lo cho dân Bắc Hàn để ngự trên đỉnh cao quyền lực.

Phiá cánh tả bảo rằng tại sao chính quyền Trump không đàm phán cấp dưới trước , gặp mặt sau để khỏi tốn kém cũng không đúng khi chính quyền Triều Tiên là chính quyền độc tài. Không ai có thể thay mặt Kim để đồng ý trước các thoả thuận. Phần Kim thì chỉ tin khi đối diện với Trump mà thôi.

Khi Trump không ký thỏa thuận để bỏ ngang cũng khiến phiá cánh tả tẽn tò vì hố nặng. Bởi họ đinh ninh rằng Trump sẽ vì cái giải thưởng Nobel "hữu danh vô thực" để ký đại một thoả thuận bất lợi cho nước Mỹ. Nhưng trước đó sau khi khi rút ra khỏi thoả thuận hạt nhân với Iran đựoc ký bởi Obama năm 2015, Trump đã gởi đến một thông điệp đến Bắc Triều Tiên rằng Mỹ không cần những thoả thuận giả mạo như đảng Dân Chủ đã ký với Iran. Bởi người ngồi trong Nhà Trắng hiện nay thuộc đảng Cộng hoà.

Trong phim Hồng Kông về "chuyên gia đàm phán" khi có một kẻ nào đó muốn lên sân thượng nhảy lầu thì các chuyên gia đàm phán được gọi đến thường ra sức khen ngợi kẻ bắt cóc con tin, khuyên hắn bình tĩnh bỏ vũ khí xuống. Câu cửa miệng của họ là " Không ai tin em cả thì có anh(chị) tin em".Mục đích của chuyên gia đàm phán là không muốn kẻ có ý đinh tự tử manh động làm liều.

Mới đây tại Mỹ cũng có một thanh niên Việt người làng An Bằng đã nổ súng bắn chết vợ, hai vợ chồng em gái và người giúp việc rồi tự sát. Nếu chuyên gia đàm phán không thuyết phục được và khiến anh ta mất bình tĩnh có lẻ anh ta đã bắn chết luôn cả hai đứa con.

Đối với thế giới hiện nay Kim Jong Un ở vào hoàn cảnh như người thanh niên này và Trump là chuyên gia đàm phán.Nếu Trump kích động Kim, đổ hết mọi tội lỗi cho Kim có lẻ mục tiêu ban đầu của Trump sẽ đổ vỡ, Kim sẽ thử vũ khí hạt nhân trở lại.Tất nhiên khi Kim "cố cùng liều thân" bắn hạt nhân vào hai nước Nhật, Hàn và các căn cứ quân sự Mỹ thì đó cũng là hành động tự sát như người nhảy lầu và người thanh niên An Bằng trên kia. Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ sẽ xóa sạch Triều Tiên trong vài giờ. Nhưng thế giới và ngay chính Triều Tiên cũng tổn thất đang kể. Đó là điều Trump không muốn.

Do vậy khi Trump khen Kim và tuyên bố tin Kim trong vụ Otto Warmbier không phải vì Trump thật sự nghĩ như vậy. Trước khi gặp Kim ông ta đã rất tích cực trong việc giải cứu Otto mặc dù đó là trách nhiệm của Obama, đồng thời cũng kết án chính phủ Kim Jong Un rất nặng nề. Nhưng lúc này Trump đang muốn tước thứ vũ khí , con dao mà gã Chí Phèo đang cầm nên phải giả bộ tỏ ra "tin tưởng " nó. Nếu cả thế giới này không còn ai tin Kim Jong Un thì cùng lắm sẽ ôm nhau chết chung.

Vì thế báo chí cánh tả hôm qua nay chửi Trump là vì coi Kim Jong Un là người tỉnh táo bình thường. Trong khi đó chuyên gia đàm phán Trump lại đang đưa kẹo dỗ dành con nít cất lựu đạn đi để ông ta rảnh tay đối phó với Tập. Diệt xong Tập ông ta mới quay lại nói chuyện phải quấy với gã Chí Phèo này.

Nhưng có lẻ đảng cánh tả cũng rất biết tranh thủ để nói xấu Trump và đây là lúc thuận tiện nhất. Họ không cần biết Trump đang đàm phán với thằng khùng có thể ôm con tin nhảy lầu bất cứ lúc nào.Họ quy cho Trump tội bảo vệ kẻ giết người làm khoét sâu nỗi đau của cha mẹ Otto. Nhưng cha mẹ Otto đằng nào cũng đã mất con chắc chắn nếu họ nghĩ sâu họ sẽ không muốn hàng trăm ngàn gia đình khác phải chết nếu vũ khí hạt nhân của Kim nhắm vào một nước nào đó và Trump đáp trả.

Tuy nhiên Trump đừng bao giờ hy vọng là cánh tả Mỹ và những người Việt ghét ông trên mạng xã hội hiểu rõ điều này. Họ sẽ mạt sát thậm tệ những kẻ bảo vệ ông trong vụ Otto Warmbier. Bởi vì cho dù Kim Jong Un có bấm nút hạt nhân thì họ nghĩ họ cũng sẽ không bị gì nên cứ việc chửi cho đã mồm .

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 02 Mar 2019 04:12 PM