Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

Ngưu tầm ngưu…

05/03/2019

Mặc Lâm

Description: Kim Jong-un và Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội, 1 tháng Ba, 2019.

Kim Jong-un và Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội, 1 tháng Ba, 2019.

Tàu ha đi vi dân chúng Vit Nam là phương tin giao thông r tin, ai cũng đã tng nghe hơn mt ln tiếng còi ca nó khi vào ga hay ngang nhng đon đường có xe ô tô băng ngang mà không h ngc nhiên, cho ti khi mt con tàu ha khác thường xut hin ti ga Đng Đăng, thuc tnh Lng Sơn thì hình nh con tàu cũ k, nhem nhuc trong trí óc người dân ti đây đã hoàn toàn thay đi: đó là đoàn tàu bc thép ca Ch tch Kim Jong-un t Bình Nhưỡng đến Vit Nam.

Con tàu bc thép này là phương tin ch đưa đón mt người khi nó di chuyn bt k trong nước hay ngoi quc. T thi Kim Il-sung (Kim Nht Thành) ti Kim Jong-il (Kim Chính Nht) và bây gi là Kim Jong-un (Kim Chính Ân) thay nhau cai tr Bc Triu Tiên con tàu bc thép này như hình nh ca chiếc Air Force One ca các đi Tng thng M. Nó không bay nhưng chy xuyên c Đông Bc Á và con tàu này có l là hình nh va sng đng li lp ló ni kinh hoàng cho nhng ai trông thy nó. Kinh hoàng vì nó cha bên trong Ch tch Kim Jong-un con người nguy him nht hành tinh, người đang s hu vài chc đu đn ht nhân và gn 26 triu người dân trong đó có gn 9 triu rưỡi quân lính chính quy và d b, vi quân đi thường trc lên đến 1 triu 210 ngàn người, ln th tư trên thế gii ch sau Trung Quc, M và n Đ.

Nguy him bi Kim Jong-un đã b báo chí thế gii lên án là k đã không run tay khi giết dượng và anh trai ca mình đ cng c quyn lc t khi mi bt đu lên ngôi. Kim Jong-un tha kế chính sách Songun (Tiên quân), nghĩa là "quân sự trên hết", chính sách này nhm mc tiêu tăng cường sc mnh ca quân đi đ tái thng nht dân tc Triu Tiên. Chính sách này cũng có mc tiêu tăng cường s hu sc mnh vũ khí ht nhân nhm ly nó làm con c đ đi phó vi thế gii bên ngoài, nht là vi nhng nước thù đch như Hoa Kỳ, Nam Hàn và Nht Bn.

Sc mnh vũ khí nguyên t ca Bình Nhưỡng đã làm thế gii mt ăn mt ng, tiến thoái lưỡng nan ch biết m hu bao khi Bc Triu Tiên công khai kêu cu vì đói, vì mt mùa hay nhng đt khng hong y tế. Và cũng chính vũ khí ht nhân đã mang con tàu bc thép tiến vào sân ga Đng Đăng, đt nước quyết tâm ly Ch nghĩa Xã Hi làm phương châm ch đo cho bt c ngh quyết hay chính sách phát trin quc gia.

Nhưng Bình Nhưỡng không theo Ch nghĩa Xã hi mc dù Trung Quc là quc gia đ đu cho nó trong nhiu lĩnh vc, k c quân s ln chính tr. Bình Nhưỡng cũng không phi là Th đô ca mt đt nước thun cng sn bi t năm 2009 quc hi nước này đã loi b khi hiến pháp các mi liên h vi Ch nghĩa cng sn theo hc thuyết Marx-Lenin. Bình Nhưỡng hoàn toàn khác Hà Ni, cái ging nhau duy nht có th nhn thy là c hai chế đ đu đc tài như nhau và bt c giá nào lãnh đo cao nht cũng phi gi cho bng được chiếc ghế mà h đang ngi.

Đc tài ca Bình Nhưỡng được cai tr ch duy nht mt người, trong khi đc tài ca Hà Ni được hai trăm người cùng nhau chia phn gánh vác.

Con tàu bc thép khi ti ga Đng Đăng đã bt ng khi thy dòng người đón tiếp nó. Bên cnh gii chc chính ph, đã đành, là hàng trăm người cm c xếp hàng hai bên đường. Báo chí nước ngoài đã chú ý ti hình nh ca các hc sinh Lng Sơn run ry trong cơn mưa tm tã, Kim Jong-un tươi tnh bt tay Võ Văn Thưởng, người được xem đang gi chìa khóa công lun cho Đng cng sn Vit Nam. Kim Jong-un chc chc không ng rng sau bao nhiêu năm lnh nht hai nước cũng có ngày đoàn viên thm thiết như thế này.

Và ri báo chí được mm ý tưởng cho chiến dch tng ca lĩnh t. Bài v viết v Bình Nhưỡng ùn ùn lên trang nht, nhng thành tu v ht nhân được trm tr đến ni có c bài Tổng Bí Thư Lê Duẩn từng chuẩn bị kế hoạch phát triển vũ khí nguyên tử” Hay câu chuyn ông ni ca Kim Jong-un tng đến thăm Vit Nam hai lncó nhng bài báo b facebooker mang ra làm trò h v tinh thn ca tng ca nó.

Kim Jong-un được b tam tiếp đón nng nhit như mt đng chí lâu ngày không gp. Th tướng Nguyn Xuân Phúc và Ch tch quc hi Kim Ngân xem ông Kim Jong-un là mt ngôi sao chính tr trong bu tri Đông Bc Á, riêng TBT kiêm Ch tch nước Nguyn Phú Trng còn dành hn mt đêm đ chiêu đãi người hùng trong bui quc yến có tên Ánh dương mùa xuân. Kim Jong-un được ca tng không khác mt anh hùng đáng đ noi gương. Nhiu ca nhc sĩ có danh hiu NSND hay NSUT bày t xúc đng khi được đng gn lãnh t, được lãnh t biết ơn c th như ngh sĩ Nhân dân Thái Bo trình bày bài Đam mê, ca ngi c ch tch Kim Jong-il. Tt c n lc này được chính ph Vit Nam tính toán rt k, rt bài bn ch đ cho mt người trông thy đó là k đã có th khiến cho siêu cường là M phi chp nhn ngi vào bàn hi ngh.

Và tt c mi hình nh y đu được báo chí ngoi quc đưa tin, m x sau khi Hi ngh thượng đnh tht bi hoàn toàn. Nhng hình nh y cho thy Hà Ni và Bình Nhưỡng không khác my v bn cht sùng bái lĩnh t, sùng bái tính cht chng M ca nước bn. Không nói ra nhưng đi s quán các nước thuc EU, M, Hàn, Nht đu thy rõ mc tiêu chính tr ca Vit Nam khi tung ra hành đng vinh danh Kim Jong-un, vinh danh mt thế lc đang chng li hu như toàn thế gii ch chp nhn mt s rt ít đng minh, trong đó có Vit Nam.

Chn Bc Triu Tiên là đng minh thân thiết qua cách hành x sau nhiu năm gián đon Hà Ni mun gi thông đip gì cho M sau khi ông Trump v nước? Hà Ni mun chng t mình có kh năng trung gian cho ln hp sp ti chăng?

Hay Hà Ni mun khp thế gii biết rng h vinh danh Kim và ý hướng tr thành mt quc gia s hu vũ khí ht nhân là điu không ai có th cn tr?

C hai đáp án va nêu đu không kh thi. Ch còn mt đáp án kh dĩ chp nhn được: Kim Jong-un được Vit Nam đánh bóng chng qua mun người dân Vit Nam nh rng lãnh t, nht là lãnh t đc tài, luôn là người duy nht đúng và đáng được sùng bái.

Mt nhc nh không h tha khi đt nước đang có quá nhiu căn bnh.

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 05 Mar 2019 08:04 AM