Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

Thương nữ bất tri Vong Quốc Hận

  Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa

Nguyễn Nhơn

Mùa tháng Tư lại đến. Tháng tư, theo lẽ thường sẽ là một tháng rất đẹp khi những bông hoa xuân đang vươn mầm nở rộ khoe sắc trên những con nắng vàng óng ả sau những ngày đông giá buốt. Thế nhưng, đối với những người Việt tị nạn Cộng sản, thì tháng Tư là tháng "vo gạo bằng nước mắt", tháng của ngồi đâu cũng nhớ, cũng đau.

… Trong cuộc hành trình đi tìm Tự Do, đã có hằng triệu người bỏ mình trong rừng sâu nước độc hay trên biển cả mênh mông. Có là nạn nhân qua những cuộc bể dâu ấy, mới thấu hiểu vì sao lòng "vị tha" lại hiếm hoi đến thế đối với những con người đã một lần bước ra từ cánh cửa tử- sinh.

… Trong những năm gần đây, cứ mỗi độ tháng Tư về, thì khắp nơi, đặc biệt Âu Châu luôn xảy ra tình trạng tranh luận giữa những người có chung một quá khứ tị nạn, về những buổi ca nhạc mang chủ đề "nhạy cảm", có tính cách vui chơi, nhảy nhót tưng bừng trong mùa Quốc Hận Tháng Tư Đen. Người thì lấy lý do "từ thiện", kẻ phân bua tại, bởi, nhưng mà v.v... Nói theo lý thì đó là "quyền tự do". Nói theo tình thì phải xét theo nhiều khía cạnh để cảm thông hay đặt nặng vấn đề? Từ đó trong mỗi người chúng ta tự biết nhìn lại mà hành xử sao cho đẹp lòng nhau.

… Chẳng biết từ khi nào, một cái luật bất thành văn đã được nhiều người Việt tị nạn CS tại hải ngoại, luôn coi ngày Tháng Tư Đen là một ngày đại Tang hay còn gọi là ngày Quốc Hận. Điều đó đúng hay sai khi cuộc Triệt Thoái Cao Nguyên vào tháng 3 đầy máu và nước mắt trên dọc đường tỉnh lộ 7B, khởi đầu cho sự sụp đổ của ngày 30 tháng 4 năm 1975, đã để lại bao oan khiên với những chính sách tàn bạo, khiến cho hận thù ngày một chất chồng, để rồi quá khứ luôn là nỗi ám ảnh trên thân phận của những người bỏ nước ra đi.

… Hãy nghĩ đến hàng triệu người đã bỏ mình trên biển cả, hàng trăm ngàn Quân Dân Cán Chính VNCH bị chết tức tưởi trong chốn lao tù Cộng Sản. Hàng triệu vành khăn tang đội trên đầu cô nhi quả phụ trước và sau cuộc chiến, nước mất, nhà tan... thử hỏi nếu còn chút lương tri có ai nỡ lòng nào vui chơi trong ngày dâu bể tang thương ấy...! Chẳng ai bắt "chúng ta" khóc. Chẳng ai bắt " chúng ta" hát. Nhưng xin hãy hát những lời bi ai để ủi an những linh hồn vẫn còn đang vất vưởng bởi nỗi oan ấy chưa một lần được hóa giải.

… Nếu bảo rằng những chương trình văn nghệ nhảy đầm hay những chương trình "siêu hài" trong mùa Tháng Tư Đen không mang tính chính trị thì lại càng sai lầm. Vì sao tôi nói thế... cứ nhìn nhà cầm quyền Cộng Sản VN họ tuyên truyền như thế nào trong ngày 30 tháng Tư, thì chúng ta có thể hiểu là họ đang muốn bôi xóa cái vết nhơ lịch sử mà chính họ đã gây ra và cái tên gọi QUỐC HẬN là nỗi ô nhục ngàn đời không thể tha thứ. Họ có cái quyền làm những việc vô đạo lý cho mục tiêu chính trị, còn "chúng ta"... sao vội nỡ quên đi những tháng ngày lênh đênh trên biển cả, đánh đổi cả mạng sống của mình để có được cái căn cước tị nạn chính trị, để rồi hôm nay lại muối mặt "thỏa hiệp" dù vô tình hay cố ý thì việc làm ấy ít nhiều cũng tổn thương đến những người đang có cùng chung thân phận lưu vong.

… Giai đoạn này là giai đoạn cần sự hy sinh hơn bao giờ hết trước bối cảnh thăng bằng cán cân lực lượng giữa những siêu cường quốc. Nếu còn nghĩ đến tiền đồ của dân tộc, xin hãy vì cái chung, tạm gác lại những niềm vui cá nhân, đừng tiếp tay cho những kẻ không tim óc để phải mang tội với thế hệ mai sau.

( Hạt sương khuya - Về những chương trình văn nghệ trong mùa Quốc Hận Tháng Tư Đen )

Hằng năm, cứ mỗi độ Tháng Tư về, nan đề “ Về những chương trình văn nghệ trong mùa Quốc Hận Tháng Tư Đen “ lại ì xèo như muôn thuở!

Sở dỉ sự thể cứ diễn đi diễn lại là bởi vì nó là vấn đề chánh trị trọng yếu của việt cọng như nhận định của tác gỉa Hạt sương khuya:

Nếu bảo rằng những chương trình văn nghệ nhảy đầm hay những chương trình "siêu hài" trong mùa Tháng Tư Đen không mang tính chính trị thì lại càng sai lầm. Vì sao tôi nói thế... cứ nhìn nhà cầm quyền Cộng Sản VN họ tuyên truyền như thế nào trong ngày 30 tháng Tư, thì chúng ta có thể hiểu là họ đang muốn bôi xóa cái vết nhơ lịch sử mà chính họ đã gây ra và cái tên gọi QUỐC HẬN là nỗi ô nhục ngàn đời không thể tha thứ.”

Vấn đề phức tạp!

Để cho đơn giản rõ ràng, xin lấy trường hợp cụ thể về vụ tiệc tùng trong cái gọi là “ Ngày Hành trình về Tự do “ ( Journey to Freedom ) do người thượng Ngô Thanh Hải xứ Lá Phong chủ trì hồi năm 2015 để diễn giải.

Dạ tiệc mừng "Ngày hành trình về Vc"

Bạn hỏi: Bạn già đã nhận được giấy mời Dạ Tiệc ngày 25 tháng tư để mừng Hành Trình Về Tự Do của Liên Hội Người Việt Canada sẽ tổ chức tại Ottawa chưa ??

Thằng Đực xứ Thủ đáp: Mần sao mà cả quỷnh tui tới lui với những người vô tâm vui chơi lễ lạc trong những ngày tháng ba gãy súng, tháng tư buồn cho được?!

Có những đứa vô tâm lòng lim dạ đá Trong những ngày thất trận, mất nước Vẫn tổ chức đờn ca xướng hát vui chơi Nơi đất khách lưu vong lạc xứ quê người Quên sạch rồi những ngày tháng tủi hờn Quên đi hết những ngày bị tù đày khổ nhục Quên đi những ngày tháng sống thân phận Công dân hạng hai, phó thường dân Nam bộ Ngay trên quê hương đất nước chính mình Những phường vô tâm bội bạc đáng khinh Còn tệ hơn cô gái quê dân nhà Thương mất nước " Thương nữ bất tri vong quốc hận Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa " Quên đi thân phận lưu vong lạc xứ Chẳng bận tâm gì về thảm cảnh dân tộc nơi quê nhà Đang trải qua những ngày tháng tối tăm dưới gông cùm vc Chẳng màng gì họa mất nước, diệt tộc vào tay bạo Hán cận kề Mồ cha bọn vô tri khốn nạn!

Nguyễn Nhơn

***

Thư mời đi ăn nhậu của Liên Hội Người Việt Canada nhân ngày Quốc Hận 30 tháng 4

Liên Hội Người Việt Canada

Suite 1 - 885 Somerset St. West

Ottawa, ON K1R 6R6 Tel.(613) 230-8282, Email: VCFOttawa@gmail.com

Thông cáo về buổi dạ tiệc Hội ngộ & Cám ơn Canada và chương trình văn nghệ Hành trình đi tìm tự do

Nhân dịp tưởng niệm 40 năm ngày Quốc Hận, 30-4-2015, Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Canada trân trọng kính mời quý vị tham dự buổi dạ tiệc Hội ngộ & Cám ơn Canada và chương trình văn nghệ Hành trình đi tìm tự do, sẽ được tổ chức tại

Toà Đô Chánh Ottawa vào ngày thứ Bẩy, 25-4-2015, với các chi tiết như ghi trong tờ bích chương đính kèm.

Ngoài việc tạo cơ hội cho các đồng bào có dịp hàn huyên, ôn lại những chuyện trong cuộc hành trình đi tìm tự do, đây cũng là dịp để chúng ta tỏ lòng cám ơn chính phủ, nhân dân Canada, và các nhóm bảo trợ đã hết lòng hỗ trợ người Việt tị nạn trong 40 năm qua.

Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ tham dự được buổi họp mặt này.

Thay mặt Ban Chấp Hành

Liên Hội Người Việt Canada, nhiệm kỳ 2015-2016

Trần Văn Đông

Tổng Thư Ký email.dongvantran@gmail.com

tel. 604-800-0986

cel. 250-609-1224

Ý kiến độc giả :

Tuy mở tiệc ăn mừng vào ngày 25/4/2015, không nhằm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 nhưng cũng toan tính với ý đồ mon men xử dụng một ngày trong tháng Tư Đen (Black April) để ăn chơi vui mừng. Ăn nhậu trước rồi khóc thương sau chăng ??? Chuyện lạ đời thật !! Tại sao không dùng ngày 27 tháng 7 như Dân biểu Elizabeth May đề nghị để ăn mừng nhậu xỉn và cám ơn Canada đã đón nhận tuyền nhân VN.... mà cứ mãi chăm chú vào dịp 30 tháng 4, Ngày Quốc Hận cùng tháng Tư Đen để tổ chức vui chơi ăn nhậu ??? Ắt là có ý đồ thâm hiểm nào đó chứ gì ??? Làm chủ tịch Liên Hội Người Việt Canada thì phải có sổ tay ghi ngày nào húy và ngày nào thuận lợi để tổ chức các lễ lạc hằng năm chứ sao lại bị xúi dục bởi ba cái đám người Việt Asylum Seekers (kiếm nơi trú ngụ, tỵ nạn kinh tế) nửa tà nửa chính ??? Ở Canada Người Tỵ Nạn Chính Trị (ghét bỏ chế độ VC) nhiều hơn là những Asylum seekers cho nên thiểu số phải phục tùng đa số chứ sao lại đảo ngược ?? Hay là hồn của các Hội Người Việt tại Canada đã bị bọn Việt Cọng hớp đi mất rồi ?? Tụi VC muốn phá thối dự luật S-219 về "Ngày Hành Trình tìm Tự Do" của Canada bằng cách tổ chức song song ăn mừng và nhậu nhẹt. Toàn một lũ NVTN Vịt Điên (Canard Điên) đui mù, không có não.

Kim Hoa Bà Bà

30 tháng 4 - Ngày Quốc Lễ Canada! - Quốc lễ Canada là ngày gì dzậy?

30 tháng tư là NGÀY QUỐC HẬN Hận mất nước - Hận vong quốc

Chỉ có phường vong bản và vô học mới toan tính XÓA NHÒA LỊCH SỬ DÂN TỘC.

Vong bản vì muốn xóa nhà quá khứ Dân tộc để lân la với bọn việt cộng mãi quốc cầu vinh.

Vô học bởi vì không ai xóa nhòa được lịch sử. Một sự kiện lịch sử mỗi khi hiện hữu thì MÃI MÃI CÒN ĐÓ, bất chấp con người có muốn nhớ hay quên.

NGÀY QUỐC HẬN, ngày đau buồn của Dân tộc đã thành TRUYỀN THỐNG VIỆT, mãi mãi là như vậy, bất chấp phường vong bản, vô học có muốn xóa nhòa hay cải biến ra sao!

Bọn làm chánh trị hoạt đầu mưu toan đánh tráo khái niệm để lân la cầu cạnh việt cộng tham dự quyền bính cuối mùa.

" Nước vỏ lựu máu mào gà, Mượn màu chiêu tập lại là còn nguyên. Mập mờ đánh lận con đen, Bao nhiêu cũng bấy nhiều tiền mất chi? "

Mượn màu tuyên dương Ngày QLVNCH 19/ 6

Đánh tráo là " Ngày hành trình tìm tự do "

Đó là mưu toan của phường bại hoại "Mập mờ đánh lận con đen " Bên trong "khối " 8406 vận động bỏ " bốn " Bên ngoài ma đầu chánh trị ra công xóa nhòa Ngày Quốc Hận, mở đường hòa hợp, hòa giải Trong ngoài nối kết để chờ ngày Ngày việt cộng tàn tạ thí cho cục xương gậm Để chúng an toàn hạ cánh Và để cho con cháu chúng nó tiếp tục làm dzua an toàn Vì có các mặt mo " không cộng sản " làm đối lập cuội bảo kê

Cho nên mới lẫy Kiều gọi bọn chúng là ma cô Mã Giám Sinh!

Gã nhà quê xứ Thủ Nguyễn Nhơn

Bạn có nổi khùng không?

Nếu bạn là người Mỹ

Mà có ai đó, nhất là những người sống sót

Trong ngày 911 khủng bố ĐEN TỐI

Đi vận động Quốc hội xứ Lá Phong ra luật

Vinh danh ngày đau thương ấy là

“ Ngày hành trình về nước Chúa “

Bạn có phẫn nộ nổi khùng không?

Cũng như vậy với ngày 30 thàng tư

Có những đứa gốc là dân Tị nạn cộng sản

bỏ xứ chạy bán mạng qua xứ người lánh họa cộng sản

Bây giờ tỉnh hồn lai làm ăn khấm khá

Tập tễnh làm chánh trị cò cưa tò vè việt cộng

Xóa nhòa ngày QUỐC HẬN vong gia thất thổ

Vận động quốc hội xừ người nơi ngụ cư

Ra luật vinh danh ngày mất nước đau thương

Thành “ Ngày hành trình về Tự do “

Bạn có tức mình chửi bố không?

Chỉ có bọn vô tri khốn nạn

Mới nhẫn tâm đờn ca xướng hát ăn chơi

Trong những ngày đau buồn của Đất nước và Dân tộc

Đâu phải ngày 30 tháng tư chỉ có dân Miền Nam đau khổ

Đồng bào Miền Bắc cũng lâm vòng tai vạ

Khi Miền Nam thất thủ bị việt cộng gồm thâu

Là bắt đầu quá trình mất nước diệt tộc vào tay tàu khựa

Vùng sắc tộc Tây Bắc, Việt Bắc đang rục rịch ly khai

Mai nầy sẽ trở thành “ Khu Tự trị Sắc tộc Biên giới “ chệt

Bây giờ toàn dân Việt mới trắng vờ con mắt!

Hởi những ai hậu duệ Đinh, Lý, Trần, Lê, Nguyễn

Có biết lo buồn cho vận nước điêu linh?!

Sớm thức tỉnh quyết chí cùng nhau toan liệu

Diệt trừ cho được bọn việt gian Lê Chiêu Thống

việt cộng mãi quốc cầu vinh thời hiện đại

Đoàn kết toàn dân dựng lại cơ đồ nước Việt

Gầy dựng lại tiềm năng sức mạnh dân tộc

Liên kết đồng minh làm kế lâu dài

Kháng cự dã tâm bành trướng của Bắc phương

Như tổ tiên nòi giống Việt từng làm như thế

Như Bình Ngô Đại Cáo lẫm liệt viết:

“ Nhật nguyệt hối mà lại minh

Kiền khôn bỉ mà lại thái

Nền vạn thế xây nên chắc chắn

Thẹn nghìn thu rửa sạch làu làu “

Nguyễn Nhơn

Về những vụ “ dzăng nghệ “ trong Ngày Quốc Hận

27/3/2019

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 31 Mar 2019 08:12 AM