Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

Quốc Hận 30.4 & Suy Tư của một CQN/QLVNCH

 Huỳnh Bá Phụng

Chiến tranh VN đến và đi, nhưng bất cứ ai đã là lính VNCH, dù chỉ một ngày, cũng tự hào thấy mình mãi mãi là lính. Và hôm nay, sau 44 năm kể từ khi chiến tranh VN chấm dứt, chúng ta – những người lính VNCH – cho dù đầu có bạc, lưng có còng… vẫn hiện hữu trong niềm tự hào và tấm lòng son sắt với lý tưởng chống cộng cứu nước.

Lịch sử đấu tranh chống CS và xây dựng cộng đồng tại hải ngoại, suốt thời gian 44 năm qua, đã chứng minh một sự thực hiển nhiên và rõ ràng: Người CQN/ QLVNCH luôn luôn có những đóng góp quan trọng ở mọi nơi, mọi lúc. Suốt 44 năm qua chúng ta đã vậy, trong hiện tại và tương lai, chắc chắn chúng ta và con cháu của chúng ta, cũng sẽ tiếp tục như vậy.

Với niềm tin sắt đá đó, vào thời điểm tất cả những người Việt yêu nước trên toàn thế giới đang bồi hồi đau xót và phẫn nộ, tưởng niệm 44 năm Quốc Hận 30.4, cho phép chúng tôi được kính cẩn nghiêng mình, cúi mái đầu sương điểm, cùng chia sẻ với Quý Niên Huynh Trưởng, Quý Ch/h và Quý đồng hương, những suy tư của chúng tôi.

NGƯỜI LÍNH VNCH TRƯỚC 1975

Nói về người lính VNCH trước 1975, ai cũng hiểu, chúng tôi đã chiến đấu để bảo vệ Miền Nam Tự Do, trước cuộc chiến xâm lăng do CS Bắc Việt khởi xướng với sự hậu thuẫn tiền của, vũ khí và nhân sự của CS quốc tế, trong đó có Nga, Tàu.

Là những thanh niên yêu nước, được tôi luyện trong ngọn lửa chiến tranh ái quốc với tâm niệm “Tổ Quốc – Danh Dự -Trách Nhiệm”, chúng tôi luôn sống và chiến đấu xứng đáng với niềm tin của người dân Miền Nam Tự Do trong suốt hơn 20 năm.

Ngay cả khi cuộc chiến bước vào những ngày tháng cuối cùng đầy bi kịch, những người lính VNCH vẫn can trường chiến đấu và nhiều người đã tuẫn tiết trong bi hùng như tướng Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng… Những sĩ quan như Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Hữu  Thông,v.v. đã can đảm đối đầu với họng súng của VC để nêu cao KHÍ TIẾT, DANH DỰ của quân lực VNCH. Những người lính thuộc Trung đội Nhảy Dù của Thiếu Úy Huỳnh Văn Thái cùng nhau tự sát bằng lựu đạn sáng 30.4.1975. Những binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến của Lữ Đoàn 147 cùng nhau tự sát ở Mỹ Khê, Đà Nẵng tháng 3.1975 để nêu cao khí tiết. Hơn 100 Thiếu Sinh Quân chưa hề ra trận lần nào, đã quyết chiến anh dũng với địch trong hơn nửa ngày liên tục để bảo vệ trường Mẹ tại Vũng Tàu ngày  28 tháng 4 năm 1975.v.v…

Nhắc lại những tấm gương anh hùng đó hôm nay, để thấy rằng, trong số tất cả những CQN/QLVNCH hiện còn sống trên khắp bề mặt địa cầu, nếu gặp phải những hoàn cảnh tương tự, chắc chắn cũng có nhiều Ch/h đã có những hành động anh hùng tương tự.

Nhắc lại những tấm gương anh hùng đó hôm nay, để mỗi người lính VNCH có quyền tự hào nói với anh linh của những chiến hữu đã hy sinh: Suốt 44 năm kể từ khi chiến tranh VN kết thúc, chúng tôi vẫn tiếp tục theo bước các anh, chiến đấu cho quê hương, dân tộc, vì chúng tôi luôn luôn tâm niệm: “Chiến bại chỉ là tạm thời. Bỏ cuộc mới đúng là chiến bại vĩnh viễn”.

NGƯỜI LÍNH VNCH SAU 1975

Sau 1975, CS chiếm được Miền Nam, nhưng CS không chiếm được lòng dân. Và cùng với lòng dân, người lính VNCH vẫn tiếp tục chiến đấu chống lại cộng sản một cách âm thầm, bền bỉ, can trường và đa dạng, trong lao tù, ở vùng kinh tế mới, hay trên mọi đường phố của thủ đô Sàigòn, của Miền Nam và ngay cả ở hải ngoại.

Ngay cả những người thương phế binh QLVNCH, cũng nêu cao phẩm giá, khí tiết và giá trị nhân bản, khiến mọi người dân Miền Nam, dù ở bất cứ đâu hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, khi nghĩ đến người lính VNCH, cũng đều tự hào, và kẻ thù CS phải kiêng nể.

Trong suốt 44 năm qua, không chỉ ở Miền Nam, mà có thể nói trên toàn lãnh thổ Việt Nam, ngọn lửa đấu tranh chống CS vẫn luôn âm ỉ, và càng ngày càng có nhiều người dân Miền Bắc coi cộng sản như một thứ bệnh cùi hủi, ung thư, cần phải né tránh và ghê tởm. Có được như vậy, phần lớn là nhờ ở công lao của người lính VNCH, những người đã lớn lên trong Miền Nam tự do và được huấn luyện với tín niệm “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm” và lòng nhân ái.

Hiểu rõ bản chất của cuộc chiến tranh VN, Thượng Nghị Sĩ Mc Cain, cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại VN, từng bị VC cầm tù nhiều năm và sau này được coi là “thiên cộng”, cũng đã phải thú nhận SỰ THỰC: “Chiến tranh VN đã kết thúc với phần thắng thuộc về kẻ ác, kẻ bất nhân CS”.

Đó cũng là lý do khiến phần đông lính Mỹ tự hào khi tham chiến bảo vệ Miền Nam tự do. Như trước đây báo chí đã đăng tải, chính những cuộc điều nghiên của Mỹ cho thấy: 91% lính Mỹ tham chiến tại VN tự hào, đã chiến đấu bảo vệ Miền Nam tự do. 74% cựu chiến binh Mỹ khẳng định, họ sẵn sàng đến VN chiến đấu chống CS xâm lăng một lần nữa, cho dù biết rõ kết quả cuộc chiến không thay đổi. (*)

Những người lính Úc từng tham chiến tại VN cùng với tôi, cũng đều có một niềm tin và sự tự hào tương tự. Và nếu hầu hết CQN Mỹ, Úc, đã tin tưởng như vậy, thì tất nhiên, tất cả CQN/QLVNCH cũng đều tin tưởng như vậy, dù người lính VNCH đó hiện sống ở VN hay ở hải ngoại.

NGƯỜI LÍNH VNCH TẠI HẢI NGOẠI

Tại hải ngoại, nhìn vào quá trình đấu tranh chống CS và xây dựng cộng đồng của người Việt trong suốt thời gian 44 năm qua, ai cũng phải thừa nhận những đóng góp to lớn và quan trọng cuả người lính VNCH.

Từ những cuộc biểu tình đấu tranh chống CS, đến những cuộc diễn hành vinh danh Cờ Vàng tại Mỹ, Úc, Âu Châu; từ những vận động chính giới Mỹ thông qua nghị quyết tôn vinh Cờ Vàng, đến những cuộc biểu tình chống VTV-4 của VC tại Úc; từ những sinh hoạt truyền thống duy trì tinh thần ngày Quốc Hận 30-4, ngày Quân Lực 19.6 trên toàn thế giới, đến những vận động huỷ bỏ thỏa thuận MoU giữa Cựu Chiến Binh Úc với VC;… đâu đâu cũng có sự tham gia tích cực và nòng cốt của người CQN/QLVNCH.

Song song với đấu tranh chống CS, CQN/QLVNCH còn sát cánh với các hội đoàn, đoàn thể và cộng đồng trong mọi công tác xây dựng, giúp người Việt hội nhập thành công trong xã hội mới, đồng thời nâng cao uy tín và giá trị của tinh thần người Việt quốc gia trong xã hội bản xứ.

Với quá khứ 20 năm oai hùng bảo vệ Tổ Quốc, 44 năm kiên cường và bền bỉ đấu tranh CHỐNG CỘNG tại VN cũng như hải ngoại, chúng tôi tin tưởng, người CQN/QLVNCH cùng thế hệ hậu duệ, sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong cuộc đấu tranh CHỐNG CỘNG, giành tự do dân chủ tại VN trong tương lai.

TƯƠNG LAI VN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CQN/QLVNCH

Nhìn vào tình hình VN hôm nay, chúng tôi tin  rằng, trong tương lai gần, CS vẫn tiếp tục thống trị VN. Điều này dẫn tới một loạt hậu quả nghiêm trọng cho dân tộc VN. Cụ thể là tài nguyên và nhân lực của đất nước tiếp tục bị thất thoát vào tay ngoại bang, văn hoá VC ngày càng bị băng hoại, con người VN ngày càng bị tha hoá, kể cả các bậc tu hành, các nhà giáo dục, các bậc lương y trị bệnh cứu người…

Vì mối quan hệ giữa Trung Cộng và VC không chỉ là quan hệ chặt chẽ giữa DUY NHẤT MỘT CHỦ – MỘT ĐẦY TỚ, mà còn là mối quan hệ sinh tử phải có nhau của những chế độ CS cuối cùng trên thế giới. Vì vậy, đánh lừa người Việt trong và ngoài nước, bề ngoài VC giả vờ “thân Mỹ – thoát Trung”, nhằm che đậy SỰ THẬT, VC tiếp tục cắt đất, cắt biển dâng cho Trung cộng; thậm chí VC còn sẵn sàng để VN trở thành một quận huyện của Trung Cộng.

Song song với việc huỷ diệt chủ quyền quốc gia, VC còn huỷ diệt hàng loạt những giá trị nhân bản, giá trị văn hóa của dân tộc VN. VC đang biến cả dân tộc VN trở thành một lò tham nhũng, dối trá, bất nhân và vô cảm.

Vì vậy, muốn chống xâm lược Tàu cộng có hiệu quả, điều kiện tiên quyết và tối hậu, là phải giải trừ cái nguyên nhân gây ra nó. Và căn nguyên chính yếu này không đâu khác, chính là cái chế độ CS độc tài bẩn thỉu đang cai trị trên quê hương đất nước chúng ta.

Dối trá và bạo lực là sách lược trị dân của người Cộng sản. Chúng dối trá để đánh lạc hướng; chúng bưng bít sự thật để người dân không thấy được những việc làm ti tiện và hèn hạ của chúng. Chúng dùng bạo lực để trấn áp tinh thần bất khuất của dân tộc, làm cho người dân sợ hãi, không dám phản kháng.

Trước thực tại và tương lai bi đát đó, con đường trước mắt và duy nhất đúng của dân tộc VN là phải CHỐNG CỘNG để lật đổ chế độ CS. Muốn vậy, cộng đồng người Việt hải ngoại – bao gồm những thành phần tinh hoa của VNCH trước 1975 cùng thế hệ hậu duệ, được tiếp thu những giá trị tinh thần cao đẹp của tự do dân chủ tại hải ngoại trong suốt 44 năm qua – phải là biểu tượng của Tự Do, Dân Chủ, Yêu Nước, Chống Cộng, và là chỗ dựa vững chắc cho 90 triệu người dân trong nước, trong công cuộc lật đổ hoàn toàn chế độ CS.

TRÁCH NHIỆM CỦA CQN/QLVNCH ĐỐI VỚI CĐNV HẢI NGOẠI

Sau 30-4-1975, cộng đồng người Việt hải ngoại được thành hình, phát triển và trở thành một sức mạnh đối kháng quyết liệt, một mất một còn với chế độ VC. Nhờ có chính nghĩa và uy tín, sức mạnh kinh tế, chính trị, ngoại giao… uy tín của cộng đồng người Việt hải ngoại ngày càng lên cao, nên VC đã gặp rất nhiều thất bại và khó khăn trong đối nội cũng như đối ngoại.

Nhiều chính sách ve vãn đầy qủy mỵ, nhiều chủ trương tuyên truyền dối trá của VC tại hải ngoại, đã bị cộng đồng người Việt hải ngoại đập tan. Cụ thể, hàng trăm chuyến viếng thăm ngoại giao quốc tế, lãnh đạo VC phải chui cửa hậu; thậm chí có nhiều thành phố ở Mỹ thông qua nghị quyết cấm cửa không cho VC bén mảng.

Ngoài ra, chiến thắng có ý nghĩa hết sức to lớn, Cờ Vàng lần lượt được vinh danh và tung bay ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt tại Úc, 15 năm trước, VTV-4 của VC bị nghiền nát, MoU giữa VC và nhóm lãnh đạo thân cộng RSL tại Úc, đã bị huỷ bỏ; và 10 năm trước, Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Toàn Thế Giới rợp bóng Cờ Vàng, trong khi hàng trăm lá cờ máu được VC âm thầm mang sang Úc, phải bị vĩnh viễn khâm liệm, hoặc bỏ thùng rác.

Trước hàng loạt thất bại bẽ bàng đó, VC đã tung không biết bao nhiêu tiền của và nhân sự đánh phá cộng đồng người Việt hải ngoại, đồng thời mua chuộc những người nhẹ dạ, ham tiền, trong cộng đồng người Việt cũng như trong chính giới, thương gia bản xứ, làm tay sai cho chúng.

Hậu quả, trong cộng đồng người Việt hải ngoại đã có những phân hóa; đã có những tổ chức chấp nhận hòa hợp hòa giải bắt tay với VC; đã có những những chính trị gia, nhà văn, nhà báo, bẻ cong ngòi bút, viết bài chạy tội cho VC;  thậm chí đã có những vị lãnh đạo CĐ trở cờ chạy theo VC.

Trước thực trạng như vậy, người CQN/QLVNCH cần phải đấu tranh thẳng thắn, minh bạch, kiên quyết và không khoan nhượng. Lập trường của người CQN/QLVNCH, cũng như của tất cả những người Việt yêu nước, từ trước đến nay và vĩnh viễn trong mai hậu, là KHÔNG ĐỐI THOẠI, KHÔNG HÒA HỢP HÒA GIẢI VỚI CS Ở BẤT CỨ ĐÂU, QUA BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO.

Để bảo vệ lập trường của mình, người CQN/QLVNCH sẵn sàng tham gia, hoặc tổ chức các cuộc biểu tình chống VC; sẵn sàng đóng góp ý kiến, phê phán, phản đối bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đi đêm với VC, đối thoại với VC, hay có xu hướng hòa hợp, hòa giải với VC. Dĩ nhiên, sống trong xã hội tự do dân chủ, người CQN/QLVNCH luôn luôn đấu tranh với kẻ thù trong khuôn khổ luật pháp, đồng thời phải bảo đảm sự đoàn kết trong cộng đồng.

Tương lai của VN cũng như cộng đồng hải ngoại không chỉ tuỳ thuộc vào chúng ta, mà còn tuỳ thuộc quan trọng vào thế hệ hậu duệ. Muốn cho con em của chúng ta có thể tiếp tục con đường đấu tranh CHỐNG CỘNG của chúng ta, cùng có tín niệm “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm” như người lính VNCH, chúng ta phải có bổn phận tôi luyện tinh thần yêu nước và lý tưởng CHỐNG CỘNG cho thế hệ hậu duệ, qua sách báo, tài liệu song ngữ.

Tre già măng mọc. Nhưng lớp măng đó có phải là măng của người Việt quốc gia yêu nước chống cộng, là hậu duệ của người lính VNCH hay không, sẽ tuỳ thuộc vào mỗi CQN/ QLVNCH.

Trong cuộc chiến tranh VN, chúng ta đã may mắn được là người Miền Nam tự do, được giáo dục, tôi luyện trở thành người lính VNCH, trước sau như một chiến đấu cho LÝ TƯỞNG YÊU NƯỚC CHỐNG CỘNG, bảo vệ quê hương. Nay chúng ta phải có bổn phận truyền lại cho thế hệ con cháu của chúng ta LÝ TƯỞNG YÊU NƯỚC CHỐNG CỘNG đó, để các em có thể vững vàng đi tiếp con đường đấu tranh CHỐNG CỘNG, chúng ta đã và đang đi.

Nên nhớ, trước muôn vàn cạm bẫy của VC và tay sai, thế hệ trẻ người Việt hải ngoại, rất dễ rơi vào cạm bẫy “KHÔNG CHỐNG CỘNG”. ĐẶC BIỆT, cạm bẫy của VC qua kế hoạch:

CHÍNH TRỊ HOÁ CỘNG ĐỒNG: Dùng bả vinh hoa trên đường công danh hoạn lộ, và chiêu bài “dấn thân làm chính trị phục vụ cộng đồng”, nhằm lôi kéo thế hệ trẻ VN, xa lánh  con đường đấu tranh, đầy gian nan thử thách, khiến thế hệ trẻ VN, ngày đêm ham muốn thành chính trị gia bản xứ, để rồi khi trở thành những chính trị gia gốc Việt, họ dễ dàng chạy theo quyền lợi của đảng phái, và trở thành miếng mồi ngon cho VC móc nối, mua chuộc, dụ dỗ… đi đến phản bội lý tưởng yêu nước chống cộng.

THƯƠNG MẠI HOÁ CỘNG ĐỒNG: Dùng sự thành công tiền bạc, công danh, sự nghiệp, trên thương trường, lôi kéo thế hệ trẻ VN xa lánh lý tưởng của người Việt yêu nước chống cộng, có nhân phẩm, tư cách, có trách nhiệm, giầu lòng tự trọng và biết yêu thương tổ quốc VN.

KẾT LUẬN

Suốt thời gian 70 năm qua, chúng ta đã luôn luôn tâm niệm: Danh Dự, Tổ Quốc, Trách Nhiệm. Hiện tại và tương lai, tâm niệm đó càng trở thành lẽ sống thiêng liêng cho mỗi người CQN/QLVNCH.

Với tâm niệm đó, người CQN/QLVNCH luôn luôn cảnh giác, nhìn rõ mọi mưu mô của kẻ thù; và cũng luôn luôn chân thành trong cư xử, để không nhìn lầm bạn thành thù. Chúng ta phải sẵn sàng bỏ qua những dị biệt, nâng cao đoàn kết trong cộng đồng, nhưng cũng thẳng thắn đấu tranh với những dị biệt, sai trái, xu hướng thoả hiệp, chủ trương hoà hợp hoà giải với CS, ảnh hưởng đến sức mạnh đấu tranh của cộng đồng.

44 năm trước, trong những ngày này của Tháng Tư, người lính VNCH cùng với cả dân tộc VN đang trải qua những giờ phút cực kỳ bi phẫn, đau đớn uất hận, nhưng cũng vô cùng bi tráng, hào hùng.

44 năm qua, kể từ khi chiến tranh VN kết thúc, người lính VNCH vẫn tiếp tục chiến đấu cho quê hương, dân tộc. Và muôn đời trong mai hậu, người lính VNCH cùng các thế hệ hậu duệ, sẽ mãi mãi tự hào, tiếp tục theo đuổi con đường chống cộng cứu nước, với lý tưởng cao đẹp Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm, vì mỗi người lính VNCH và tất cả những người Việt yêu nước đều tâm niệm: Chiến bại chỉ là tạm thời. Bỏ cuộc mới đúng là chiến bại vĩnh viễn”.

Tháng Tư Quốc Hận 2019
Brisbane, Queensland, Úc Châu

Huỳnh Bá Phụng
Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu
Cựu Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 06 Apr 2019 02:29 PM