Các bài trong đề mục

Quan Điễm

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

 

Những mánh khóe gian xảo của Việt cộng trong cao trào

biểu tình chống Trung cộng xâm lược của người dân VN

Ngô Xuân Tâm

Trước sự kiện Trung cộng ngang ngược đặt giàn khoan dầu khổng lồ HD.981 trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Viêt Nam, rõ ràng là hành động gây hấn và xâm lược.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Nhà cầm quyền Việt Cộng từ Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước và mọi giới chức khác đều câm miệng, dù rằng sau đó Nguyễn Phú Trọng đã đọc diễn văn mở đầu hội nghị của cái gọi là TƯ.9, nhưng chúng cũng không dám có một lời phản đối Trung cộng trước sự tồn vong của đất nước.

Khi thấy lòng dân qúa phẫn uất,  đã tự phát các cuộc xuống đường biểu tình chống Trung cộng thì bọn chúng lại nghĩ ra những trò gian trá, lừa bịp người dân, để hòng xoa dịu tình hình như: Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt cộng Trịnh Bình Minh gỉa vờ điện thọai phản đối  với Bộ Trưởng Ngọai Giao Trung cộng để chụp ảnh, quay phim phổ biến trên cả nước, nhưng bị tổ-trác là mọi người khám phá ra điện thoại không cắm dây. Trong khi đó thì TBT Nguyễn Phú Trọng lạy lục, cầu khẩn xin gặp Tập Cận Bình nhưng bị ông ta từ chối (theo báo New York Times tiết lộ). Thử hỏi còn nhục quốc-thể nào to lớn hơn, nên nhà nước Việt cộng dấu nhẹm không dám công khai.

Khi cao trào biểu tình của người dân bộc phát dữ dội, nhà nước Việt cộng vô phương cấm cản thì chúng  gài công an, mật vụ, các “cháu ngoan bác hồ”, các khóa sinh của các trung tâm huấn luyện vào trong đám biểu tình của đồng bào, tay cầm cờ máu (cờ đỏ sao vàng) và các biểu ngữ: “hồ chí minh muôn năm” – “đảng cộng sản Viêt Nam quang vinh” vv… để nắm tình hình, nhận diện các nhân vật chủ chốt, đánh lạc hướng dư luận và đề phòng cuộc biểu tình chống Trung cộng biến thành chống nhà nước Việt cộng. Ngoài ra Việt cộng còn tổ chức các nhóm nhỏ biểu tình là người của chúng đóng trụ ở các cơ quan công quyền, đại-sứ- quán và các lãnh-sư-quán của Trung cộng để lấy cớ cho công an luôn túc trực bảo vệ.

Thật ra người dân trong nước hiện nay qúa rõ đảng cộng sản Viêt Nam chỉ là một tập đoàn bán nước, tay sai của Trung cộng. Công hàm bán nước do thủ vẩu Phạm Văn Đồng ký theo lệnh hồ-chí-minh; các Hiệp-Ước biên giới bọn chúng lén lút ký kết công nhận lãnh phận và cắt đất cho Trung cộng đã được bạch hóa và còn nguyên vẹn thì bọn chúng chối cãi vào đâu được.

Toiaccsvn

Sở dĩ trong các cuộc biểu tình chính nghĩa của người dân Viêt Nam chống Trung cộng mà vẫn còn phải giương cờ máu là để làm “bùa hộ mệnh”, che chắn sự đàn áp sắt máu, dã man của Việt cộng qua kinh nghiệm suốt chiều dài lịch sử từ khi có đảng cộng sản Viêt Nam.

Tuy nhiên, nếu ai để ý kỹ thì thấy trong các cuộc biểu tình xuất hiện những biểu ngữ đặc biệt mang ý nghĩa chống đối nhà nước Việt cộng đương quyền như: “Hãy xứng đáng là người lãnh đạo đất nước” – “Chúng tôi đóng thuế để bảo vệ tổ quốc” – “Vì một quốc  gia cường thịnh - Phải thay đổi”…

Sự bạo loạn đốt phá các cơ xưởng, nhà máy của Trung cộng, đám tay sai Việt cộng tại hải ngọai bài bác, lên án các người biểu tình đã làm cho nhân công Viêt Nam mất việc, không còn kế sinh nhai. Tại sao bọn chúng không nghĩ đến việc này là do chính Việt cộng dàn dựng để lấy cớ đàn áp và bắt giữ hàng 5, 6 trăm người dân yêu nước biểu tình. Có thể Việt cộng còn khốn nạn hơn, là cấu kết với Trung cộng đem quân qua gọi là bảo vệ người dân của họ giống như Ukraine hiện taị, nếu người dân Viêt Nam không cùng một lòng yêu nước, chống ngoại xâm.

Nhiều người trong chúng ta nôn nóng tỏ ra thất vọng khi thấy các cuộc biểu tình vẫn còn giương cờ Máu, chưa có những khẩu hiệu và lời lẽ hài tội bán nước của tập đoàn cộng sản Viêt Nam, chưa xuất hiện lá cờ chính nghĩa dân tộc (cờ vàng 3 sọc đỏ), chưa nhắm thẳng vào mục tiêu: “Diệt Việt cộng - Chống Trung cộng” như chúng ta đang mong muốn.

Xin hãy bình tĩnh, đứng trước kẻ thù hung hãn với cả một dàn công an và quân đội làm công cụ trấn áp, với sự quyết tâm bảo vệ tài sản đồ sộ và cuả cải hàng tỷ đô-la trong các ngân hàng nước ngoài của bọn chúng. Với tôn chỉ: “thà mất nước chứ không để mất đảng”, Việt cộng sẽ không từ nan bất cứ một hành động thâm độc, tàn bạo nào để giữ vững ngôi vị tuyệt đỉnh mà chúng đang có.

Đừng kỳ vọng gì vào lòng yêu nước, thương dân của đám thú dữ Việt cộng đột lốt người. Phải tiêu diệt bọn chúng.

Muốn đạt mục đích “Diệt Việt cộng - Chống Trung cộng” để cứu nước, người dân Viêt Nam trong và ngoài nước còn phải tiếp tục gian khổ, các cuộc biểu tình trong nước không chỉ là hàng vạn, mà phải tăng lên hàng trăm ngàn người, lúc đó mới đủ lực để chống đỡ đàn áp của nhà nước Việt cộng, mới ngang nhiên giương cờ vàng chính nghĩa, mới hô hào đả đảo Việt gian cộng sản bán nước, và mới có thể biến thành một cuộc cách mạng như các nước Đông Âu đã làm.

Còn chúng ta, người Việt hải ngọai hãy cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền của đám tay sai Việt cộng. Chúng đang rỉ tai hô hào chỉ nên nhắm đánh vào Trung cộng, đừng đả động đến Việt cộng, hãy để cờ vàng và cờ đỏ cùng sánh vai  trong các cuộc biểu tình, hội thảo, thắp nến cầu nguyên … để lôi kéo thêm một số người lưng chừng hay đã bán linh hồn cho qủy đỏ cùng chúng ta phản đối Trung cộng.

Chúng ta không bao giờ mắc mưu bọn chúng và hãy gạt bỏ mọi tỵ hiềm, khích bác, nghi kỵ, đánh phá lẩn nhau. Đặt “tổ-quốc trên hết”. Cùng nắm tay nhau đoàn kết để có tiếng nói và hành động thống nhất yểm trợ quốc nội. Các cuộc biểu tình, thắp nến cầu nguyện, hội thảo, hội luận; các cuộc lên tiếng vận động ngoại giao, vận động các giới chức lãnh đạo, các nhà dân cử ở các quốc gia sở tại để bênh vực và yểm trợ công cuộc đấu tranh của chúng ta thật vô cùng cần thiết.

Chúng ta đã có tử-huyệt của Trung cộng và Việt cộng, đã có lòng dân đang khí thế sôi sục “quyết tử để tổ quốc hồi sinh” phản đối hành vi cướp nước của Trung cộng, lên án Việt cộng là kẻ “rước voi về dầy mả tổ”, bán nước.

Đây là cơ hội ngàn năm có một, người dân Viêt Nam trong và ngoài nước hãy cùng một lòng đứng lên làm lại lịch sử . Lịch sử của một nước Viêt Nam dân chủ, tự do và giàu mạnh.

Đừng để cơ hội này qua đi một cách uổng phí và hối tiếc.

Hawaii, tháng 5 năm 2014.

Ngô Xuân Tâm 

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

Bauxite Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

 

 

 

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com