Các bài trong đề mục

Quan Điễm

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

 

 CẢM TƯỞNG NHÂN NGÀY GIỖ

 CỐ TỔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG HÒA

NGUYỄN VĂN THIỆU

Nguyễn văn Quí

 Hằng năm. giỗ Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà trở lại nhằm ngày 28 tháng 9.

Vào năm 2008 ngày 28 tháng 9, tại Falls Church Virginia, một nhóm Quân, Cán, Chính tự động đứng ra tổ chức  Lễ Giỗ năm thứ 7 Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu.  Ban Tổ chức đã mời đông đảo  quan khách và gia đình cố Tổng Thống tham dự.  Ban Tổ chức không  nhờ  cậy đến một đoàn thể nào, và một người còn nói lên rằng ông đã tình nguyện góp công sức vào nghĩa cử này, mặc dù ngày xưa "chưa hề sờ đến hàng rào sắt của Dinh Độc Lập". Năm vừa qua,  một trong những Sĩ Quan nguyên là  Tùy Viên  của Cố Tổng Thống, đã vượt mức thời gian ấn định cho mỗi diễn giả trong Lễ Giỗ được cử hành ngày 28/9/2013 tại TP Westminster, Cali,  bày tỏ niềm tiếc thương, và sự phản nộ của cá nhân ông trước hoàn cảnh đã khiến cho  vị Tổng Thống của nền Đệ Nhị Cộng Hoà  phải gánh lấy nhiều oan trái, và bị quy trách cái hoàn cảnh làm cho dân Miền Nam phải chịu nước mất nhà tan!

Nói một cách mộc mạc, chất phát thì đây là LÒNG DÂN, thứ thiệt!

Những tình cảm như thế không bao giờ lấy thành bại mà luận anh hùng".  Những người từng có cơ duyên phục vụ đất nước và được gần gủi Tổng Thống, hay qua những tài liệu mà Ông đặc biệt lưu tâm, đã biết Ông có rất nhiều hoài bảo ích nước lợi dân, lợi cho cuộc chiến giữ nước,  nhưng đã không thể thành hiện thực vì thân phận của một nước nhược tiểu, vì bàn cờ chính trị thế giới đổi thay, và vì vận nước đã đến hồi suy sụp.

Việt Nam Cộng Hòa đã phải ký kết  một cái Hiệp Định có bảo đảm, nhưng đã bị phía Cộng Sản dùng chiến lược vừa đánh vừa đàm để gọi là thi hành, hành động gian trá này được hỗ trợ bởi guồng máy tuyên truyền của Cộng Sản Quốc Tế, lại có sự phụ họa của truyền thông phản chiến ở các nước bạn. Khiến cho Tổng Thống Thiệu phải nói lên câu cảnh giác để đời, mà ngày nay người dân  ở hai miền đất nước vẫn không quên. Thực tế đang hùng hồn chứng minh cho lời nói ấy, rằng thì ra cái sự lu loa rằng Cộng Sản Quốc Tế bất vụ lợi -chỉ vì chủ trương thế giới đại đồng- giúp Việt Nam thoát khỏi ách của Đế Quốc Hoa Kỳ-  nay hiện ra là sự lừa đão tột cùng, khi người ta biết rằng cái giá mà đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ phải trả để được tồn tại sẽ là nộp cả đất nước ta cho Tàu Cộng vậy! Tin tức vừa cho biết Hà Nội và Sàigòn đã phải treo cờ để mừng ngày quốc khánh của Trung Cộng!

Phần Tùy Bút của Chính Việt Online  có đăng bài " Các loại Mê Hồn Trận theo dòng Lịch sử" trong đó người viết có nhắc đến:  "lịch sử còn sốt dẻo của Miền Nam, của VNCH. Hai nền Cộng Hoà. Tổng Thống  của Đệ Nhứt CH thì bị thuộc hạ thảm sát.... Tổng thống Đệ Nhị CH thì phải chạy ra ngoại quốc, sau khi bị ép ký một cái Hiệp Định là cái án tử hình treo cho VNCH. Ông Tổng Thống  thứ hai  bị vu khống nhận 7 triệu đô la để ký HĐ Paris, và sau khi ra đi, còn bị địch đổ vạ việc 16 tấn vàng bị mất...vào tay CSBC xâm lược(!) , và còn bị phe ta nhắc lại và trách cứ những sai lầm trong việc  điều hành cuộc chiến tranh bảo vệ Miền Nam".

Nhà lãnh đạo VNCH cùng một lúc đã mất thiên thời và địa lơị.  Ông không bị mất nhân hòa. Miền Nam sụp đổ   không hề do cái" tổng nỗi dậy" mà đối phương rêu rao, và người dân vẫn bỏ phiếu bằng chân! Nếu có bị mất  nhân hòa chăng, ấy là từ  tác động của Đồng Minh chuẩn bị tháo chạy, từ sự phản bội chính nghĩa quốc gia của một số người bị mắc bẩy làm  nội công chính trị cho CSBV ngoại kích quân sự, và từ sự lệ thuộc căn bản vào ngoại viện khiến cho chủ trương "đánh giặc theo kiểu nhà nghèo" Ông nêu lên đã không thể được kịp mang ra ứng dụng! Âu là, con người ở trần thế quả là công cụ của Thiên Mệnh!

Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu năm nay trở lại vào lúc mà tinh hình Đất Nước đang sôi động dưới cái lớp màn che phủ không còn đậy kín được nữa. Nguyện ở nơi Hồn Thiêng Sông Núi ngự trị, anh linh Người cùng các Anh Tông Liệt Tổ sớm thừa Mệnh Trời đưa  Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam ra khỏi vòng khổ lụy.

           

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

Bauxite Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

 

 

 

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com