Các bài trong đề mục

Quan Điễm

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

 

 

TINH THẦN DÂN TỘC CÒN, VIỆT NAM TRƯỜNG TỒN

Cát Tường

Dân Tộc Việt Nam đã trải qua ngàn năm nô lệ giặc Tàu, trăm năm lệ thuộc giặc Tây, còn tồn tại đến ngày nay, theo nhiều người cho là phép lạ, nhưng quan sát tường tận, đó là nhờ tinh thần tự lực, tự cường của Dân Việt đã mãnh liệt phản kháng những cuộc xâm lược của ngoại bang, giành độc lập cho Dân Tộc, tự quyệt cho toàn dân.

Lịch sử là một minh chứng hùng hồn nhất cho những khẳng định trên. Từ thế kỷ thứ III trước CN., dân tộc ta đã đánh tan cuộc xâm lược đầu tiên của bọn phong kiến phương Bắc do nhà Tần tiến hành. Từ năm 179 trước CN. đến năm 938, nước ta tiếp tục nằm dưới sự đô hộ của phương Bắc (tổng cộng 1117 năm). Đây là thời kỳ đầy máu và nước mắt, nhưng cũng là thời kỳ biểu hiện sức mạnh quật cường, sự vươn lên thần kỳ của dân tộc ta và kết thúc với chiến thắng Bạch Đằng oanh liệt. Tiếp sau thời kỳ này là hàng loạt các chiến thắng vang dội khác: Lê Hoàn đánh tan quân Tống, nhà Trần ba lần đánh bại quân Nguyên - Mông, Lê Lợi đánh bại quân Minh, Nguyễn Huệ đánh bại quân Thanh...

Hai Bà Trưng khởi nghĩa, đánh đuổi quân Tàu, lập nên triều đình nước Nam, sau 246 năm nô lệ phương Bắc, Tàu phải sai danh tướng Mã Viện ra trận, cuộc chiến đã đi vào tục ngữ quen thuộc: châu chấu đá xe, nhưng hai bà đã để lại đời sau trang sử vẻ vang.

Nhờ sự hy sinh của Hai Bà và những thế hệ tiếp theo, năm 939 anh hùng Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán, trên Bạch Đằng Giang, đem lại nền độc lập đầu tiên cho tổ quốc.

Description: https://hinhanhvietnam.com/wp-content/uploads/2016/11/hinh-anh-Hai-B%C3%A0-Tr%C6%B0ng-trung-nu-vuong-cuoi-voi.jpg

Vừa qua, tại Đà Nẵng Việt nam, TT Donald Trump, nhắc lại trang sử oai hùng đó trên trong diễn văn đoc tại diễn đàn APAC:

Description: https://1.bp.blogspot.com/-3KKRPF3HWfs/WhvKlQHnG2I/AAAAAAAAZK8/Ac00J7DcW7YLp6kIaKQfICGoLkiS8w8bACLcBGAs/s1600/1511762398648blob.jpg

                  Tổng thống Trump nói về hai bà Trưng và lòng yêu nước

Mỹ cũng như mỗi quốc gia ở đây đều hướng đến việc bảo vệ chủ quyền. Chúng ta hiểu rằng không có gì quý hơn độc lập chủ quyền.

Nhận thức đó đã đưa đường chỉ lối cho chúng tôi trong suốt lịch sử Mỹ, là nguồn động lực để chúng tôi cống hiến và phát triển.

Và đó là lý do vì sao ngày nay, sau hàng trăm năm chiến thắng trong cuộc Cách mạng Mỹ, chúng tôi vẫn khắc ghi những lời nói của những người lập quốc. Như tổng thống thứ 2 trong lịch sử Mỹ John Adams nói…. “Independence forever”. Điều đó có ý nghĩa đối với mọi quốc gia.

Đất nước Việt Nam cũng có cùng tư tưởng đó, không phải chỉ trong 200 năm mà gần 2.000 năm. Đó là khoảng năm 40 sau công nguyên, khi Hai Bà Trưng khơi dậy tinh thần của những người dân đất nước này. Đó là lần đầu tiên dân tộc Việt Nam đứng lên vì nền độc lập và niềm tự hào dân tộc của các bạn. Ngày nay những anh hùng ấy và câu chuyện ấy vẫn là lời nhắc nhở về lịch sử, là câu trả lời cho câu hỏi lớn về tương lai của chúng ta. Điều đó nhắc nhở tôi rằng: Chúng ta là ai, chúng ta cần phải làm gì. Cùng với nhau, chúng ta có sức mạnh để cùng nhau phát triển…

Đừng quên rằng thế giới vẫn còn rất nhiều nơi, với nhiều giấc mơ, nhưng không nào quý giá như nhà mình. Hãy bảo vệ đất nước của các bạn, vì gia đình và đất nước bạn.

Trong chuỗi dài lịch sử, tinh thần Dân Tộc Việt kết tinh, từ triều đại này đến triều đại kế tiếp hoàn thiện không ngừng. Đến thời Vua Quang Trung tinh thần Dân Tộc đã thăng hoa rực sáng trên nhiều mặt Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Xã Hội.

 

  Description: http://vinhdanhcovang.files.wordpress.com/2012/01/vuaquangtrung.jpg

 

Vua Quang Trung để lại cho đời sau hào khí ngút trời, để lại cho người dân Việt nung sôi nhiệt tình với Tổ Quốc, tấm lòng luôn hướng về Dân Tộc với tinh thần bất khuất tự cường, không khuất phục trước ngoại bang.

Qua quá trình tiến hóa đó, tinh thần Dân Tộc đã thâm nhập vào tim óc, từng tế bào, từng giọt máu, từng sớ thịt của người dân Việt. Chính tinh thần đó, đất nước Việt đã giữ vững được nền độc lập Dân Tộc, chủ quyền Quốc Gia.

Để tranh thắng với nhà Tây Sơn, từ phương Bắc, Lê Chiêu Thống cam tâm “cỏng rắn cắn gà nhà” chạy sang Tầu cầu viện Vua Càng Long! Từ phương Nam Gia Long hết cầu viện quân Xiêm La đến cầu viện quân Pháp. Thời kỳ này, những thế lực phản động đã bắt đầu làm suy yếu tinh thần tự lực tự cường của dân Việt đẫn đến việc Việt Nam phải bị 100 năm nô lệ giặc Pháp.

Nguy hiểm nhất là Hồ Chí Minh và Đảng CSVN! Hồ Chí Minh và Đảng CSVN biết rõ sức mạnh tinh thần Dân Tộc Việt, nên đã lợi dụng công cuộc kháng Pháp, giải phóng Dân Tộc, tranh quyền các phong trào Dân Tộc kháng Pháp đã có từ trước để lãnh đạo nhân dân! Đàng sau vỏ bọc chống Pháp giành Độc Lập đến việc chống Mỹ cứu nước, vừa CSVN muốn lợi dụng sức mạnh của Dân Tộc Việt, vừa muốn triệt tiêu sức mạnh đó, để mưu cầu dâng Tổ Quốc Việt cho CS/Quốc Tế. Sau khi Nga Sô sụp đổ, mục tiêu rõ ràng hơn là dâng Việt Nam cho Tầu Cộng!

Muốn làm được những mục đích đen tối đó, Hồ Chí Minh và CSVN được sự hà hơi, tiếp sức và trực tiếp chỉ đạo của Cộng Sản Quốc Tế để làm suy yếu tinh thần Dân Tộc Việt, chính là làm suy yếu sự đối kháng của toàn dân Việt để dễ bề bán nước cầu vinh!

Những bước làm suy yếu sức mạnh Dân Tộc Việt dễ nhận thấy, mặc dù chiến tranh Việt Pháp còn tiếp diễn, CSVN  đã chia rẽ Dân Tộc trong cuộc CSCV gọi là Cách Mạng đấu tranh giai cấp. Cộng Sản VN tiến hành tiêu diệt giai cấp mà chúng gọi là “tiểu tư sản” . Thật ra “tiểu tư sản” là thành phần ưu tú của Việt Nam từ trước người dân Việt tôn trọng, hướng dẫn mọi sinh hoạt trong xã hội.  Người dân Việt Nam rất tôn trọng thành phần này đứng đầu xả hội:“ Sĩ, Nông, Công, Thương”.

Rõ nét nhất trong công cuộc diệt giai cấp đứng đầu xã hội là việc Cộng Sản âm mưu để thời kỳ “trăm hoa đua nở” ra đời để tóm gọn hầu hết trí thức trong nhóm “Nhân Văn Giai Phẩm”.

Mặt khác, Cộng Sản Việt Nam theo lệnh Tầu cộng phát động phong trào đấu tố trong cải cách ruộng đất “trí, phú, địa, hào đào tận gốc, tróc tận rễ”.

Description: image

Ngoài việc tiêu diệt tầng lớp trí thức Việt nam, Cộng sản còn có mục đích làm xáo trộn, xóa bỏ tình cảm gia đình tận gốc. Trường Chinh, Tổng Bí Thư Đảng thời bấy giờ đã đứng ra giết cha, tố mẹ để làm gương và phát động phong trào đấu tố.

Dư luận lúc đó ở Hà Nội còn cho rằng, ông Trường Chinh Đặng Xuân Khu, đã đấu tố cả cha mẹ của ông ta. Vì vậy, ở Hà Nội lưu truyền một câu đối hết sức bất hủ:

       Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác-Lê, nhục ấy đời chê thằng họ Đặng

          Hãm hại sĩ nông, đảo điên văn hóa, tội kia sách chép đứa tên Khu

Nền móng của Dân Tộc Việt Nam, chính là gia đình: “thờ cha, kính mẹ mới là đạo con”. Hồ Chí Minh và Trường Chinh cố tình phá vở nền móng gia đình làm lung lay tận gốc rễ xã hội Việt Nam. Trong chiến dịch này CSVN muốn xóa bỏ cả truyền thống tốt đẹp, người dân Việt gắn bó, kết nối trên tình nghĩa hàng xóm, láng giềng “ bán bà con xa, mua láng giềng gần”, đó là câu nói cửa miệng của người dân nông thôn, chiếm 97% dân số Việt nam thời bấy giờ. Người dân nông thôn là lực lượng quan trọng của Dân Tộc. Để phá tan sự đoàn kết gắn bó của lực lượng này, CSVN phân chia giai cấp, xúi dục tầng lớp gọi là “bần cố” tố “địa ch, phú nông” , để phân chia ruộng đất! Sự thật thì sao? Ruộng đất không thuộc về người dân Việt, dù là địa chủ hay bần cố, mà thuộc về Đảng CS dưới chiêu bài mỹ miều “sỡ hữu toàn dân, nhà nước quản lý”. Thực tế cho thấy hiện nay từ Nam chí Bắc, bao nhiêu nông dân vất vưởng trên khắp nẻo đường đất nước khiếu kiện về đất đai cho thấy CS đã lừa nông dân Việt, thành phần cốt cán của xã hội như thế nào?

Description: https://ichef-1.bbci.co.uk/news/ws/660/amz/worldservice/live/assets/images/2016/01/20/160120171702_land_protest_640x360_bbc.jpg

Người dân khiếu kiện đất đai đến từ nhiều vùng miền trong cả nước và thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi.

Năm 1975, sau khi cưỡng chiếm miền Nam VN, Cộng Sản Việt nam đã tung lưới lùa toàn bộ cấp chỉ huy Quân Đội, Cảnh Sát, Hành Chánh vào tù dưới chiêu bài “tập trung cải tạo”. Để chế ngự tầng lớp ưu tú của xã hội miền nam Việt nam, CSVN tìm đủ mọi thủ đoạn hèn hạ nhất có thể làm được như bỏ đói triền miên, bắt lao động nặng, không cho nhận thư, gặp gia đình, bắt phải “ngồi đồng” để khai báo những điều chúng tưởng tượng.... dưới sự nhục mạ thường xuyên của bọn công an đáng tuổi con cháu họ! Nhưng thực ra đây là một sự tù đày, tẩy não, hành xác. Có người vài ba năm. Rất nhiều người mươi năm. Và số người triền miên tù đầy gần hai chục năm cũng không ít. Lại còn một số đáng kể chết mất xác trong tù. Người sống sót trở về đã kể lại nhiều thảm cảnh mà họ phải gánh chịu trong thời gian đau khổ ấy. Những thảm cảnh mà nghe lại ai cũng rùng mình. ''Rồi mai đây, nếu vì may mắn nào đó, tôi được sống trong môi trường khác, tôi có bổn phận phải nhớ và nhớ thật kỹ tất cả những gì đã xẩy ra, đã khắc xâu vào tâm khảm tôi những chứng tích khổ đau, hờn hận!'' Tạ Tỵ- Đáy Địa Ngục, trang 152.

  Description: http://1.bp.blogspot.com/-iT66WYDXjdE/VMfBhS81QdI/AAAAAAAAudQ/8t_ooL65H3g/s1600/f0d4a180023d4283aa6fca688205b45d.jpg

Description: http://www.vietlist.us/Images_history3/TuCaiTao5.jpg

Tù Cải Tạo: tội ác chống nhân loại của Việt cộng

 

Song song với việc tiêu diệt trí thức miền Nam, CSVN với chiêu bài cào bằng cuộc sống của người dân giữa hai miền Nam Bắc, tạo ra làng sóng khủng bố dưới chiêu bài”cải tạo tư sản”. Nền công thương thương nghiệp miền Nam đã làm cho người dân ấm no trong đất nước tươi đẹp được mệnh danh là “hòn ngọc viễn Đông” đã một sớm một chiều, tiêu điều. Của cải, vàng bạc, nhà cửa, đất đai của từ thương gia, các công ty lớn, nhỏ, kể cả tiểu thương và tầng lớp buôn gánh, bán bưng cũng bị cướp trắng trợn. Số tài sản đó cùng với số vàng trong ngân khố Quốc Gia trở thành tài sản riêng của tầng lớp thống trị. CSVN muốn vơ vét toàn bộ của ci của người dân miền Nam, chúng bày ra trò đổi tiền nhiều đợt, người dân Việt Nam trắng tay trong đói nghèo, trong đàn áp! Với sự khủng bố tàn bạo, dân miền Nam đã ùn ùn lao ra biển khơi tìm cuộc sống tự do bất chấp nguy hiểm trùng trùng trước mắt.  Người Việt không may còn ở lại trong nước VC hầu như đày đến vùng rừng thiên nước độc chúng gọi là “vùng kinh tế mới” để vùi dập, đày đọa lớp người từng biết tự do, yêu dân chủ. Dân miền Nam phải vùi đầu cơm áo, ăn bữa trưa lo buổi tối, không còn một chút phản kháng trước sự bạo tàn, bất nhân của chế độ “mới” bạo tàn hơn cả thực dân, đế quốc.

  Description: http://nguoiviethaingoai.org/ditan_files/image019.jpg

Về Văn Hóa Giáo Dục, CSVN quyết tâm xóa sạch nền Giáo Dục nhân bản của VNCH dày công vun đắp tạo nên xã hội đầy ấp tình người, xóa sạch nền văn hóa đầy ấp tự tình Dân Tộc để tạo ra một lớp thanh niên mất gốc, thiếu lương thiện, biết lo cho đời sống bản thân và gia đình. Muốn được vậy, chỉ biết vâng lệnh đảng mà không cần đến tâm tư, nguyện vọng của người dân đang bị chà đạp bởi bạo quyền, không biết Tổ Quốc đang lâm nguy, CSVN toa rập bán dần lãnh thổ cho Tàu cộng!

Từ ngày Hồ Chí Minh cướp quyền lãnh đạo đến Nguyễn Phú Trọng đã gây ra tội ác được các nhà theo dõi thời cuộc liệt kê như sau:

1949-1956: Năm đợt Cài Cách Ruộng Đất: 500 ngàn nạn nhân bị giêt.
1954: Gần 1 Triệu người nạn nhân của Cải Cách Ruộng Đất và Văn Nhân Giai Phẩm đã bỏ Tất Cả để vào Nam tìm Tự Do.
1958: Theo chỉ đạo của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm thừa nhận yêu sách của TC về Biển Đông và hai Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa.
1968: Tấn công Tết Mậu Thân. Hơn 14000 nạn nhân dân sự, trong số hơn 2000 người bị chôn sống.
1974: Với sự đồng lõa của nhà cầm quyền Hà Nội, TC cưỡng chiếm Hoàng Sa của VNCH.
1975:
- Cưỡng chiếm Miền Nam, hai năm sau khi đã ký Hiệp Định Hòa Bình Paris;
- Trại Tù "Cải Tạo", nửa triệu tù nhân khổ sai, hàng chục ngàn thiệt mạng.
1975-1985: Hơn 1 triệu 750 người trốn khỏi Việt Nam (3, 4 trăm ngàn tử nạn).
1979: Chiến tranh giữa Việt Nam và TC, hàng chục ngàn dân Việt mạng vong.
1999-2000: Hai Hiệp Ước, ký lén lút, nhượng Đất Biển của Tổ Quốc cho TC (vùng biên giới và hầu như toàn bộ Biển Đông, với hai Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa); Đến ngày hôm nay, vẫn chưa có Hiệp Ước hoặc bản đồ nào được công bố...

Tóm lại, kể từ 1945, «chiến tranh giải phóng» của HCM và đảng CSVN đã sát hại hơn 3 triệu (*) người Việt Nam (*) Pierre Darcourt, Ed Albatros, Paris, 1976: Viet Nam, Qu'as-tu fait de tes Fils? Việt Nam, nguơi đã làm gì với đàn con?).

Dẫn tới tình trạng hiện tại:

- Mất hầu như toàn bộ Biển Đông, và một phần khu biên giới phía Bắc;
- Đại đa số dân chúng sống nghèo khổ mặc dù đã 42 năm hòa bình; ngưng tiếng súng.
- Ngư phủ Việt Nam bị TC khủng bố trắng trợn, đàn áp thẳng tay, thậm chí sát hại trong khu vực đánh cá truyền thống tổ tiên, trước sự im lặng dửng dưng của nhà cầm quyền CSVN.
- Đàn áp thô bạo người bất đồng chính kiến, tín đồ tôn giáo không «quốc doanh».
- Về tự do biểu lộ tư tưởng, năm 2009, «Phóng Viên Không Biên Giới» đã xếp Việt Nam vào hạng thứ 166 trong số 175 quốc gia trên thế giới.
- Buôn bán trẻ em, buôn bán phụ nữ để làm nô lệ tình dục.
- Xuất cảng lao động rẻ tiền (thực chất là nô lệ) khắp thế giới.
- Cho TC (kẻ thù truyền kiếp) «thuê» nhiều vùng đất đai, chiến lược của Tổ Quốc để khai thác bauxite (vô cùng ô nhiễm), với nhân công TC nhập cảnh tự do...
- Cán bộ đảng CSVN trở thành triệu triệu phú USD, với một số không nhỏ là tỷ phú.
- Văn Hóa thoái hóa, Tàu hóa, Xã Hội suy đồi và đồi trụy, chạy theo vật chất bằng mọi giá...
- Việt Nam vẫn thuộc những nước nghèo khổ nhất thế giới, vẫn van xin quốc tế trợ giúp...
(từ 1980 Cho đến năm 2018 vẫn ăn xin quốc tế.)

Tội ác lớn nhất của CSVN là muốn xóa sạch trong tim người dân Việt tinh thần bất khuất của Dân Tộc hầu từng bước sát nhập Việt nam thành một tỉnh của Tàu theo hiệp ước Thành Đô!

Thời điểm gần kề, Nguyễn Phú Trọng đang tăng tốc tiêu diệt phe nhóm chống Tàu như Đinh La Thăng, Nguyễn Tấn Dũng .... dưới chiêu bài chống tham nhũng để không còn ai ngăn cản việc bán nước của ông ta. Nói về tham nhũng, CSVN không ai là trong sạch, ngay các TBT, người nào cũng dinh thự, lầu đài có lô đàn em điều hành công ty lấy lợi tức sống xa hoa, phè phỡn. Điễn hình như Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh đã lộ ra dinh thự, bồ nhi... Nguyễ Phú Trọng cũng không ngoại lệ, hồ sơ đất đai khi Nguyễn Phú Trọng làm Bi Thư Hà Nội, tượng vàng công ty Formosa biếu đã lộ, nhưng vẫn không đưa ra Tòa truy tố?

Bước qua năm 2018, Nguyễn Phú Trọng đưa ra xét các vụ đại án, ngoài mục đích thanh trừ những đảng viên cao cấp chống Tàu, còn mục đích khá quan trọng khác là che lấp âm mưu bán nước cho Tàu cộng!

Vậy, tương lai của Việt nam ra sao trong năm mới Mậu Tuất?

Không quá bi quan, nhưng chẵng quá lạc quan, chúng ta bình tâm nhìn lại hiện tình đất nước:

1)    Song song với việc nhóm lò, đốt rác nói trên, Nguyễn Phú Trọng và đồng đảng, cùng cánh đang nhóm một cái lò to hơn để đốt những gì giá trị của Dân tộc. Đó là tiếp tục gây nạn dân oan mất đất mất nhà, đẩy hàng chục triệu người vào cảnh vô phương kiếm sống. Đó là tiếp tục xô nền giáo dục quốc dân, nền văn hóa dân tộc và nền đạo đức xã hội (bị chính trị hóa, đảng lợi hóa) vào cảnh suy đồi băng hoại. Đó là tiếp tục dung dưỡng những tội phạm phá hoại môi trường như Formosa và các nhà máy nhiệt điện của Tàu cộng để giết biển, giết sông, giết dân, giết nước. Đó là tiếp tục thành lập những lực lượng kiểm soát tư tưởng, đàn áp ý thức, hành hạ xác thể, cưỡng bức cuộc sống nhân dân như “chiến sĩ internet” của công an, “lực lượng 47” của quân đội, như an ninh côn đồ, “quần chúng tự phát”, Hội Cờ đỏ… Đó là tiếp tục cuộc chiến chống lại các các tôn giáo và các nhóm đấu tranh nhân quyền bằng những luật lệ bạo ngược, những chiến dịch đàn áp (bắt trên 30 người năm 2017), những phiên tòa phạt nặng. Đó là tiếp tục chính sách thần phục Tàu cộng qua 50 cơ chế và 34 văn kiện hợp tác (ký kết năm rồi).

2)   Cuộc thanh trừng nội bộ đã mở ra xử Ủy viên BCT, và có thể không dừng lại tại đó đưa đến hệ quả Đảng CSVN chia rẽ trầm trọng làm suy yếu từ trong nước đến trường quốc tế.

Từ nội bộ CSVN tổn thương đến lực lượng yêu nước càng ngày càng lớn mạnh bởi tinh thần Dân Tộc trong tim người dân trong nước đã dần trỗi dậy, kết hợp hàng triệu trái tim của người dân Việt ở nước ngoài sức mạnh sễ tăng dần lên. Đó là yếu tố quan trọng mà người dân Việt không thể quên, không có quyền quên để người Việt nam mãi mãi là người Việt nam. Nếu chúng ta quyết tâm quên mình cho Tổ Quốc, cho Dân Tộc thì chắc chắn ngăn chận được âm mưu sát nhập Việt nam vào Tàu cộng mà Nguyễn Phú Trọng, tên tội phạm bán nước đang âm mưu từng bước thực hiện,/-

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

Bauxite Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

 

 

 

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com