++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Việt Nam rơi vào thế kẹt’ với Đức

02/08/2017

Viễn Đông

Description: Phía Đức cho rằng Việt Nam đã "bội tín". Trong ảnh là Thủ tướng Việt Nam và Đức gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 hôm 6/7. Phía Đức tiết lộ rằng Hà Nội đã đưa đề nghị dẫn độ ông Thanh về nước trong lần gặp mặt này.

Phía Đức cho rằng Việt Nam đã "bội tín". Trong ảnh là Thủ tướng Việt Nam và Đức gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 hôm 6/7. Phía Đức tiết lộ rằng Hà Nội đã đưa đề nghị dẫn đông Thanh về nước trong lần gặp mặt này.

Chính quyn Hà Ni đang trong thế tiến thoái lưỡng nan, sau khi Berlin cáo buc Vit Nam bắt cóc ông Trnh Xuân Thanh trên đt ca mình, và đòi đưa ông tr li Đc, theo gii quan sát.

Trong thông cáo gi cho VOA Vit Ng, B ngoi giao Đc nói rng v bt này chưa từng có tiền lệ và vi phạm trắng trợn luật pháp của Đức cũng như quốc tế”.

Giáo sư Nguyn Mnh Hùng, mt người nghiên cu v Vit Nam lâu năm M, nhn xét rng Hà Ni đang trong thế kẹt”.

Ông nói thêm: “Nếu đúng, nó tạo ra thế khó xử cho Việt Nam. Tạo thêm rắc rối. Đây là vấn đề ngoại giao khó xử. Nó tạo ra một tình huống tương đối là xấu”.

Thông cáo ca B Ngoi giao Đc nhn mnh rng không còn nghi ngờ v chuyn các cơ quan của Việt Nam cũng như Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin có liên quan ti v này.

Description: Thông báo của Bộ Công an Việt Nam về chuyện ông Trịnh Xuân Thanh ra "đầu thú" hôm 31/7.

Thông báo của Bộ Công an Việt Nam về chuyện ông Trịnh Xuân Thanh ra "đầu thú" hôm 31/7.

Ti ti ngày 2/8 (gi Vit Nam), cơ quan đi din ngoi giao ca Hà Ni th đô Đc chưa tr li yêu cu bình lun t VOA tiếng Vit. B Công an Vit Nam trước đó ra thông cáo nói rng ông Thanh đã "ra đầu thú", nhưng không nói rõ chi tiết v vic này.

Đòi hỏi của ngoại giao Đức thì phải giải quyết. Tùy việc giải quyết nó ra sao. Và khi giải quyết thì Việt Nam có priority (ưu tiên) gì? Trong nội bộ có mâu thuẫn gì không? Người nào sẽ chịu trách nhiệm? Giáo sư Nguyn Mnh Hùng nói.

V nhng din biến sp ti, giáo sư Hùng nói rng Vit Nam cn phi hi đáp trước yêu cu ca chính quyn Berlin.

Ông nói tiếp: Đòi hỏi của ngoại giao Đức thì phải giải quyết. Tùy việc giải quyết nó ra sao. Và khi giải quyết thì Việt Nam có priority (ưu tiên) gì? Trong nội bộ có mâu thuẫn gì không? Người nào sẽ chịu trách nhiệm? Người ta nói rằng làm cái gì phải biết cái giá mà ta phải trả”.

Thông cáo ca B Ngoi giao Đc nói rng sự việc kiểu này có nguy cơ gây tổn hại tới quan hệ giữa Đức và Việt Nam một cách hết sức bất lợi.

Description: Hôm 31/7, phát biểu tại một phiên họp về chống tham nhũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập tới chuyện "lò" và "củi" trong chuyện chống tham nhũng.

Hôm 31/7, phát biểu tại một phiên họp về chống tham nhũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập tới chuyện "lò" và "củi" trong chuyện chống tham nhũng.

Chính quyn Berlin cũng nói rng Vit Nam đã bội tín” sau khi tng yêu cu dn đ ông Thanh v nước khi Th tướng Nguyn Xuân Phúc d hi ngh G20 Đc hi đu tháng trước.

Bình lun trên trang Facebook cá nhân, tiến sĩ Nguyn Quang A viết: Lò Đức thiêu củi nào?. Người tng tham d nhiu cuc gp vi các nhà ngoi giao phương Tây Hà Ni nhn xét rng "chuyn t nguyn v "đầu thú" là hoang đường" và rng "h ly ngoi giao không th lường được".

Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Hôm 31/7, phát biu ti mt phiên hp v chng tham nhũng, Tng bí thư Nguyn Phú Trng đ cp ti chuyn "" và "củi" trong vic chng vn nn này.

VietNamNet trích li ông Trng nói: Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.

Ông Thanh b trn năm ngoái trong bi cnh Tng bí thư Trng đã giao cho các cơ quan liên quan kiểm tra, xem xét, và kết luận thông tin liên quan ti nguyên Phó ch tch UBND tnh Hu Giang, nht là v xe sang tr giá nhiu t đng.

Description: Ông Nguyễn Tấn Dũng khi còn làm thủ tướng Việt Nam tại Đại hội Đảng đầu năm ngoái.

Ông Nguyễn Tấn Dũng khi còn làm thủ tướng Việt Nam tại Đại hội Đảng đầu năm ngoái.

Ông David Brown, mt cu quan chc ngoi giao M Vit Nam, cho VOA Vit Ng biết rng nhng s kin gn đây, trong đó có v ông Trnh Xuân Thanh, cho chúng ta thấy rõ hơn ý định của ông Nguyễn Phú Trọng, và rng lãnh t đng cũng như đng minh ca mình có th m cuộc oanh kích chống tham nhũng trên quy mô lớn đối với những gì không thể phớt lờ.

Đối với các quan chức hàng đầu của đảng, chiến dịch chống tham nhũng là điều cần thiết vì tham nhũng không chỉ gây tổn hại tới sự nắm quyền của đảng mà còn làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Ở Việt Nam, các vụ chống tham nhũng không được tiến hành trong khuôn khổ của “pháp quyền” mà bằng “pháp trị”. Giáo sư Carl Thayer nhn đnh.

Còn giáo sư Carl Thayer nói vi VOA tiếng Vit rng tham nhũng "giống như bị rỉ sét đang ăn mòn tính chính danh của Đảng Cộng sản Việt Nam, và đây là điu đã được các quan chc cp cao ca đng công khai thừa nhận trong hơn một thập kỷ qua”.

Nhà nghiên cu v chính tr Vit Nam nói thêm: Một trong những quyết định của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi nhận nhiệm sở lần đầu tiên đó là thành lập một đơn vị chống tham nhũng dưới sự giám sát của ông ấy. Thế mà các vụ tham nhũng lớn vẫn xuất hiện như vụ Vinashin và Vinalines. Ngoài ra, còn có tình trạng tham nhũng trong ngành ngân hàng. Chiến dịch chống tham nhũng hiện nay đang đánh vào sự trì trệ dưới thời ông Dũng”.

“Đối với các quan chức hàng đầu của đảng, chiến dịch chống tham nhũng là điều cần thiết vì tham nhũng không chỉ gây tổn hại tới sự nắm quyền của đảng mà còn làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Ở Việt Nam, các vụ chống tham nhũng không được tiến hành trong khuôn khổ của “pháp quyền” mà bằng “pháp trị””, giáo sư Thayer nhn đnh tiếp.

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 19 Oct 2017 04:48 PM