++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Đây mới thật là tinh thần thép và thế hệ vàng

01/02/2018

Bùi Tín

 

Tòa án « nhân dân » Hà Nội ngày 31/1 vừa xét xử 3 thanh niên trí thức Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội « xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của lãnh đạo đảng trên mạng internet ».

Phiên tòa diễn ra trong nửa ngày, chớp nhoáng, theo kiểu « bỏ túi », theo cách phát xít, bản án đã quyết từ trước, hầu như không có tranh tụng, vi phạm trắng trợn thô bạo luật « tố tụng hình sự » hiện hành.

Bị cáo Vũ Quang Thuận bị kết án 8 năm tù giam, Nguyễn Văn Điển bị 6 năm rưỡi và Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam.

Phiên tòa này xử tiếp theo các phiên xử đại án Đinh La Thăng-Trịnh Xuân Thanh kéo dài 2 tuần lễ, có hàng chục buổi tranh tụng, mỗi buổi 3, 4 tiếng, nói lên sự phi lý phạm pháp của phiên tòa bỏ túi chớp nhoáng, độc đoán. Rõ ràng có 2 cán cân công lý, một là của đảng dành cho đảng viên cao cấp, mang chút ít hơi hương dân chủ, cho bị cáo trình bày, phản cung, bác bỏ các tố cáo thiếu cơ sỏ, hối cải, khóc lóc « xin Bác Trọng rộng lượng khoan hồng ». Hai là cán cân công lý theo kiểu trả thù chính trị, dành cho công dân yêu nước ngay thẳng đòi dân chủ và nhân quyền, chống bành trướng Trung Quốc.

Trận chiến giữa chính nghĩa và phi nghĩa trên chiến trường ảo internet sẽ gay go quyết liệt vì đây là thế mạnh áp đảo của các thế lực yêu nước tiến bộ chống lại bộ máy quan liêu giáo điều phản dân chủ đầu hàng trước họa bành trướng.

Điều rất mới là ngay sau cuộc xử án này, các luật sư Đặng Đình Mạnh và Trần Thu Nam bênh vực các bị cáo cùng lên tiếng công khai tố cáo vụ xử án độc đoán cực kỳ bất công này. LS Mạnh chỉ rõ Công tố viên của phiên tòa đã chỉ ra việc « giám định tư pháp tư tưởng của 3 bị cáo », điều mà không ở đâu có điều kỳ quái này. Vì trên thế giới người ta xét xử việc làm, hành động của bị can, chứ không ai phán đoán, mổ xẻ chính kiến, tư tưởng của bị cáo để mang ra xét xử. Quyền tự do tư tưởng là tuyệt đối, bất khả xâm phạm của mỗi công dân mà Hiến pháp bảo vệ. Nếu dựa vào tư tưởng để kết tội thì hàng chục triệu dân ta phải vào tù!

Hơn nữa, các bị cáo bị kết tội « xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín nhân phẩm của lãnh đạo đảng » cũng là không có cơ sở. Khi chính Tổng bí thư đã phải công nhận là « uy tín của đảng, niềm tin của dân với đảng ngày càng xuống thấp », « đảng ngày càng suy thoái không sao ngăn chặn nổi », « thái độ nhạt đảng, nhạt đoàn ngày càng nghiêm trọng ». Hãy chịu lắng nghe những ý kiến ngay thật của nhân dân thuộc đủ các tầng lớp để hiểu cho sâu, nhìn cho kỹ những sai lầm về học thuyết, đường lối, chính sách của đảng. Học thuyết Mác – Lê, chủ nghĩa xã hội xa vời, chủ nghĩa cộng sản viển vông, tình nghĩa keo sơn Việt – Trung bệnh hoạn, tệ nạn tham nhũng quan liêu càng chống càng tăng… Tất cả cho thấy các clip của 3 thanh niên bị cáo vẫn còn quá nhẹ, chưa thật đúng với sự thật. Các em chỉ mới nói lên một phần của sự thật, không vu khống, không hề xuyên tạc.

Các bị cáo chỉ có thể giúp đảng mở mắt mà tự phê bình nghiêm chỉnh theo Điều lệ đảng. Lẽ ra lãnh đạo đảng phải cám ơn các bị cáo có tinh thần yêu nước, xây dựng.

Điều mới mẻ rất đáng mừng là ngay sau phiên tòa, 2 luật sư Đặng Đình Mạnh và Trần Thu Nam đã công khai ca ngợi 3 thân chủ của mình « có tư thế rất hiên ngang kiên cường trước phiên tòa », tự bênh vực lẽ phải thời đại và chính nghĩa dân tộc, nói rõ lập trường dân chủ đa nguyên, tam quyền phân lập, bầu cử tự do, giảng giải lẽ phải cho cả phiên tòa. Trái hẳn với các bị cáo quan chức cộng sản Thăng và Thanh khóc lóc van xin Bác Trọng tha tội chết để về sum họp với gia đình. Những nhân cách khác hẳn nhau.

Đội ngũ các luật sư ngày càng đông đảo, am hiểu luật trong nước cũng như luật quốc tế, thông cảm sâu sắc với các chiến sĩ dân chủ kiên cường nói lên bước tiến vững chắc của nền pháp trị hiện đại. Hơn 100 luật sư ký tên chung bênh vực luật sư Võ An Đôn bị khai trừ khỏi luật sư đoàn Phú Yên là một nét khởi sắc đáng quý trong làng luật sư Việt Nam. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến việc xét xử các chiến sĩ đòi dân chủ và nhân quyền từ nay về sau.

Cũng nên nhắc lại là trong làng Blogger gan góc dân chủ Việt Nam, Vũ Quang Thuận được bạn bè đặt tên là « Võ Phù Đổng », Nguyễn Văn Điển được đặt tên là « Điển Ái Quốc ». Trần Hoàng Phúc là sinh viên khoa Luật, 23 tuổi, được thế giới biết tiếng vì từng là thành viên của tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI – Young South East Asia Leaders Initiative) nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ ở khu vực này. Phúc đã cố sức gặp Tổng thống B. Obama ở Hà nội năm 2016 để nói lên khát vọng tự do của thanh niên Việt. Anh cũng tham gia đề xướng thành lập Hội Sinh viên Nhân quyền Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà trước và sau phiên tòa này, HRW – Human Rights Watch, tổ chức Nhân quyền quốc tế có uy tín đã lên tiếng tố cáo phiên tòa độc đảng áp đặt một cách thô bạo lên các chàng trai yêu nước, và đòi trả tự do ngay cho các chiến sỹ dân chủ dũng cảm kiên cường.

Sau khi đội bóng đá U23 VN giành được ngôi thứ nhì trong giải U23 – 2018, báo lề phải trong nước nói lấy được - theo nếp của đảng – « vẫn coi U23 VN là quán quân đoạt cúp », ca ngợi đội bóng có tinh thần gang thép, là « các chiến sĩ Vàng », ta có thể khẳng định 3 chiến sĩ dân chủ bất khuất vừa bị xét xử một cách tàn ác ngày 31/1 vừa qua mới thật sự là « có tinh thần gang thép » và là « các chiến sĩ Vàng » hiếm quý của toàn dân ta.

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 02 Feb 2018 07:40 AM