++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Mỹ ‘sẽ gây áp lực để Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm’

12/05/2018

Ngọc Lễ

 

Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây sức ép để Việt Nam trả tự do cho tất cả những tù nhân đang bị giam cầm vì lý do chính trị hay tôn giáo trong cuộc đối thoại nhân quyền sắp tới, một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết nhân Ngày Nhân quyền Việt Nam 2018.

Ông Scott Busby, phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách về dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng cho biết ông sẽ nêu các vấn đề tự do tôn giáo và chỉnh sửa các điều luật mà ông cho là ‘mơ hồ’ của Việt Nam tại cuộc đối thoại nhân quyền thường niên giữa hai nước vào tuần tới.

Ông cho rằng mặc dù quan hệ Việt-Mỹ đang tiến triển tốt đẹp và Mỹ đang cùng Việt Nam thúc đẩy nhiều ưu tiên như thương mại, an ninh khu vực, giáo dục đào tạo nhưng vấn đề nhân quyền ‘vẫn đang là thách thức’ cho quan hệ song phương bởi vì ‘vẫn đang tiếp tục có nhiều vấn đề về nhân quyền ở Việt Nam’.

Một trong những vấn đề mà chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Việt Nam là tự do tôn giáo,” ông phát biu ti bui l k nim Ngày Nhân quyn Vit Nam hôm 11/5/2018 ti Quc hi M và cho biết phía M đang tham vn vi Vit Nam trong vic thc thi đo lut t do tôn giáo mi ca nước này.

Chúng tôi vẫn rất quan ngại về sự sách nhiễu mà những nhóm tôn giáo chưa đăng ký gặp phải ở Việt Nam, bao gồm các nhóm ở Tây Nguyên, ông nói. Ông cho biết mc tiêu ca M là mun Vit Nam cho phép tt c nhng nhóm tôn giáo có đăng ký hoc chưa đăng ký có th hot đng.

Vn đ tù nhân chính tr Vit Nam cũng khiến phía Hoa K quan ngi sâu sc và s nêu lên trong cuc đi thoi. Ông cho biết M ghi nhn tình trng Vit Nam gia tăng đàn áp nhng người thc thi hòa bình quyn t do ngôn lun và t do lp hi.

Trong s nhng tù nhân chính tr hin đang còn b giam cm Vit Nam, ông cho biết phía M rt quan tâm đến trường hp ca Lut sư Nguyn Văn Đài và các thành viên khác ca Hi Anh em Dân ch.

Ông mô t ông Đài, người mà ông gp được hai ln, là mt người ôn hòa, đu tranh cho các giá tr ph phát và nhân quyn cơ bn và cho biết trường hp ông Đài s là mt trong nhng ưu tiên mà ông s nêu lên vi phía Vit Nam trong cuc đi thoi vào tun ti.

Ngoài ra, ông cho biết cũng s đ cp vi phía Vit Nam các trường hp ca các tù nhân Hoàng Đc Bình và Nguyn Ngc Như Qunh (blogger M Nm) và kêu gi Vit Nam tr t do cho h.

“Chúng tôi sẽ gây áp lực để Việt Nam thả tất cả các tù nhân lương tâm, ông phát biu.

Ngoài ra, quyn t do trao đi thông tin trên mng cũng s là mt trong nhng ch đ được phía M đ cp trong cuc đi thoi, ông Busby cho biết.

Mt trong nhng vn đ mà phía M quan ngi là Ngh đnh 72 vn cm chia s trên mng nhng thông tin được cho là phê phán chính quyn hay lãnh đo và đo lut an ninh mng mà ông cho rng hình s hóa quyn t do din đt trên mng.

Ngoài ra, ông Scott Busby còn cho biết phía M cũng s kêu gi Vit Nam rút li nhng ‘điu lut mơ h mà h dùng đ buc ti nhng người bt đng ôn hòa cũng như nêu mi quan tâm ca Hoa K v vic ci cách b lut lao đng đ cho phép công nhân t chc các công đoàn đc lp đ đình công khi cn thiết.

Ông cho biết Đi s M ti Vit Nam ông Daniel Kritenbrink đã nói vi ông rng ông đã nêu vn đ nhân quyn trong gn như mi cuc gp vi gii chc Vit Nam.

Có rất nhiều lĩnh vực để hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi muốn có mối quan hệ mạnh mẽ nhưng chúng ta không thể có quan hệ mạnh mẽ cho đến khi Việt Nam tôn trọng các nhân quyền cơ bản, ông phát biu.

Cũng ti bui l k nim này, ông Scott Flipse, giám đc Chính sách và Quan h truyn thông ca Văn phòng Quc hi đc trách Trung Quc và tng là phó giám đc Nghiên cu Chính sách ti y hi ca Hoa K v T do Tôn giáo Quc tế, nói rng đo lut nhân quyn Vit Nam sp sa được đưa ra li ti H vin.

Đo lut này, vn đã được thông qua ba ln ti H vin nhưng b chn Thượng vin, s giúp nêu vn đ nhân quyn ca Vit Nam vi chính quyn mi ca Hoa K và đt nhân quyn v trí trung tâm trong chính sách đi ngoi ca M đi vi Vit Nam, ông Flipse nói.

“Chúng tôi s không b qua vn đ nhân quyn ngay c khi chúng tôi tìm kiếm mi quan h thương mi và an ninh vi Vit Nam, ông nói và cho biết cá nhân ông s làm mi tt c mi th có th đ ông Nguyn Văn Đài được phóng thích.

Trao đi vi VOA bên l bui l, dân biu liên bang Gerry Connolly cũng nói rng mc tiêu ca phía M là Việt Nam sẽ không còn tù nhân lương tâm.

Tuy nhiên, ông cho biết ông lo lng trước vic chính quyn ca Tng thng Donald Trump đã thoái lui trong vic c vũ nhân quyn cho Vit Nam và cho rng đó là sai lm ln.

Đó là một sai lầm khủng khiếp khi không đề cập vấn đề nhân quyền với Việt Nam vì nó sẽ gửi tín hiệu sai lầm đến Hà Nội, ông nói, “Khi đó, khi có những người đã bị phân biệt đối xử vì niềm tin hay hoạt động của họ thì những người khác cũng sẽ có chung số phận.”

Mt ngày trước bui l k nim này, cng đng người Vit ti vùng th đô Washington DC và các tiu bang lân cn đã có bui vn đng v nhân quyn Vit Nam ti B Ngoi giao Hoa K.

Ông Nguyn Quc Quân, Ch tch T chc Quc tế ym tr cao trào nhân bn, cho biết ti cuc vn đng ti B Ngoi giao, ông Scott Busby đã xác nhn rng phía M s tiếp tc đòi hi Vit Nam tôn trng nhng quyn t do, nhng giá tr căn bn.

“Ông ấy nói chúng tôi có những giới hạn không thể vượt qua, ông Quân thut li li ông Busby, Và nếu Việt Nam muốn gia tăng liên hệ với phía Mỹ thì các anh phải hành xử sao cho đúng.”

Ngày Nhân quyn Vit Nam 11/5 được thi hành theo Quyết ngh chung ca Quc hi Hoa Kỳ và Công lut do cu Tng thng Bill Clinton ban hành vào năm 1994.

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 12 May 2018 07:17 AM