Các bài trong đề mục

Cộng Đồng

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

 

BIỂU TÌNH VÀ THẮP NẾN

CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC,

VÀ LÊN ÁN VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC

TẠI TIỂU BANG HAWAII

 

 Tường thuật: Ngô Xuân Tâm

            

 Trước sự kiện Trung cộng đã ngang nhiên thiết đặt giàn khoan dầu khổng lồ HD.981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, nằm về phía Nam đảo Hoàng Sa, bất chấp công ước và luật biển quốc tế.

Để yểm trợ tinh thần cho người dân trong nước, và đồng hành với người Việt khắp nơi trên thế giới đang trong khí thế sôi sục, quyết liệt phản đối Trung Cộng, và lên án VC hèn với giặc, ác với dân; đồng thời tố cáo trước công luận quốc tế  về sự xâm chiếm lãnh hải VN của Trung Cộng.

Vào tối Thứ Sáu, ngày 23-5-2014 khoảng gần 200 đồng hương VN đã tập trung tại tiền đình quốc hội Tiểu Bang từ 5:00 giờ chiều với Cờ Vàng 3 sọc đỏ và hàng chục biểu ngữ: “China get out of VN” – “Đả đảo VC bán nước”- “Freedom for VN” v.v… đứng dọc theo đại lộ Beretania hô vang những khẩu hiệu và được các xe chạy qua bóp còi hưởng ứng vang dội.

Tới 7:00 giờ tối thì cuộc biểu tình đã biến thành đêm thắp nến như dự định. Bà con đồng hương quay quần trước sân tòa nhà quốc hội với hình chữ U, sau bàn thờ Tổ quốc trang nghiêm, và những ngọn nến-điện được thắp sáng do mỗi người cầm trên tay, cùng với Cờ Vàng làm quang cảnh tại hiện trường trông vô cùng đẹp mắt.

Mở đầu chương trình thắp nến là nghi thức chào cờ Mỹ - Việt, mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì tổ quốc. Sau đó ông Paul Hanh Nguyễn , Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng quan khách và đồng hương; đồng thời nêu lên mục đích và ý nghĩa của đêm biểu tình và thắp nến bằng cả hai ngôn ngữ Anh - Việt. Tiếp theo là phần dâng hương và cầu nguyện do 3 vị cao niên đại diện (vì các Cha, Thày, M/sư  đều mắc … bận không tham dự được). Kế tiếp là phần phát biểu của quan khách và các hội đoàn. Tất cả đều lên án VC bán nước và TC xâm lược. Xen kẽ các tiết mục là những bài ca đấu tranh rực lửa do đồng hương cùng hát.

Cuối cùng là tuyên đọc bản “Tuyên Cáo” của Tập Thể Người Việt Hawaii bằng hai ngôn ngữ Anh- Việt, và bản Tuyên Cáo này cũng sẽ phổ biến đến báo chí , Bộ Ngọai Giao và các Toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng và các nước lien hệ.

Nội dung bản “Tuyên Cáo” đòi hỏi:

Đối với nhà cầm quyền CSVN:

 -Phải lên tiếng hủy bỏ các văn kiện bán nước đã lén lút ký kết với Trung Cộng, vô hiệu hóa các văn bản ấy để Trung Cộng không dựa vào đó biện minh cho chủ quyền các nơi mà chúng đã lấn chiếm.

-Phải có trách nhiệm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc, bảo vệ ngư dân đánh cá trên biển VN khỏi bị ngăn cấm, bắt bớ, đe dọa, bắn giết bởi Trung Cộng.

-Phải trục xuất công nhân và cư dân Tàu xâm nhập bất hợp pháp ra khỏi VN.

-Phải tôn trọng nhân phẩm và nhân quyền, thực thi dân chủ và tư do của toàn dân VN.

-Phải trả tự do ngay tức khắc cho các nhà dân chủ, dân oan, bloggers và đặc biệt cho tất cả những người yêu nước trong các cuộc biểu tình chống TC xâm lược hiện đang bị giam giữ.

Đối với Trung Cộng:

- Phải chấm dứt mộng bá quyền và từ bỏ âm mưu chiếm biển Đông thành sở hữu của Trung Quốc.

- Phải lập tức rút ngay dàn khoan dầu HD.981 ra khỏi lãnh hải của VN

- Phải ngưng mọi hành vi ngăn cấm, bắn giết, đe dọa ngư dân đánh cá trên biển thuộc chủ quyền của VN.

- Phải tôn trọng Công-Ước quốc tế  về vùng biển mà Trung Cộng đã ký kết.

- Phải trả lại cho toàn dân VN đất, biển mà VC đã lén lút dâng hiến, chuyển nhượng cho Trung Cộng mà không được sự đồng thuận của toàn dân VN.

Đối với thế giới:

Vì lý tưởng tự do, hòa bình và công lý, Tập Thể Người Việt Hawaii kêu gọi Liên Hiệp Quốc và các nước trên thế giới hổ trợ nhân dân VN, và các quốc gia vùng Đông Nam Á bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải trước sự bành trướng  của Trung Cộng tại Biển Đông.

Buổi biểu tình và thắp nến được chấm dứt vào khỏang 8:00 giờ tối cùng ngày và được đánh gía là thành công tốt đẹp.

Thắc mắc: Để trả lời chung cho một số chiến hữu và đồng hương, hỏi tại sao có sự thay đổi Trưởng BTC giữa Thông Báo (số 1) và Thông Báo (số 2) ?

Trong trách vụ “Cố Vấn Kế Hoạch” cho BTC, người viết xin được trả lời: Sở dĩ có chuyện thay đổi này vì anh John Bùi được bầu làm Trưởng BTC trong phiên họp ngày 12-5-2014 xin từ nhiệm, với lý do “không đủ uy tín” trong phiên họp khóang đại ngày 18-5-2014.Vì có sự từ nhiệm bất thường của anh John Bùi nên phiên họp đã đề cử anh Paul Hanh Nguyễn thay thế. Phải thành thật khen ngợi anh Paul Hanh đã can đảm đứng ra nhận trách nhiệm với bao việc phải làm, trong khi cuộc biểu tình và thắp nến chỉ còn có 4 ngày sửa soạn. Nhưng nhờ sự đoàn kết và giúp đỡ của một số hội đoàn và nhất là các anh em trong BTC sau khi bàn thảo, tranh luận, nhiều khi đi đến cãi vã, cũng đã biết quên đi dị biệt, xích mích, giận hờn; biết đặt công việc chung lên trên hết, đã sát cánh cùng anh Paul Hanh làm việc hết mình, để cho cuộc thắp nến và biểu tình trở nên thành công tốt đẹp.

Ngô Xuân Tâm

Web VN

 Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com