Các bài trong đề mục

Việt Nam

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

 

Tin nóng Công An cộng sản Đàn áp

 PHẬT GIÁO HOÀ HẢO

Cụ Lê Quang Liêm vừa thông tin ngày hôm nay 21-3-2014 công an đặc nhiệm đã tràn vào nhà của ông Nguyễn Văn Vinh một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo, năm nay 82 tuổi, ở ấp Long Hòa, xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang bắt tất cả những người đang hiện diện tại đây.

Cả ba căn nhà của ông đều đã bị công an phá tan tành, đồ đạc trong nhà đều bị tịch thu. Cụ Liêm được bà con địa phương báo tin bọn công an đặc nhiệm rất ác ôn, mất cả tính người.

Được biết gia đình ông Nguyễn Văn Vinh hiện đang sửa sọan tổ chức đại lễ Tưởng nhớ Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ Thọ Nạn ngày 16-4-1947, nhằm ngày 25-2 Âm Lịch.

Quay lại lịch sửa năm 1945 khi Việt Nam vừa giành lại độc lập, đảng cộng sản thay vì xây dựng tình đoàn kết dân tộc lại chủ trương tiêu diệt những lực lượng quốc gia để từng bước độc quyền lãnh đạo. Lần lượt nhiều lãnh đạo lực lượng quốc gia đã bị Việt Minh Cộng sản thủ tiêu hay ám hại: Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Lý Đông A, Trương Tử Anh, nhóm Tự Lực Văn Đoàn, và rất nhiều những chiến sĩ quốc gia.

Trong khi ấy lực lượng Dân Xã do Đức Hùynh Phú Sổ sáng lập lại chủ trương toàn dân chánh trị và chống độc tài bất cứ hình thức nào. Cũng vì hai chủ trương khác biệt một theo dân chủ xã hội một theo độc tài cộng sản đã xẩy ra nhiều xung đột vũ trang giữ lực lượng dân xã và Việt Minh cộng sản.

Ngày 16-4-1947, theo lời mời của Việt Minh cộng sản Đức Hùynh Phú Sổ đã đến làng Tân Phú (tức Đốc Vàng Hạ) thuộc tỉnh Long Xuyên để họp bàn về việc hòa

giải hai lực lượng thì bị mất tích từ đó đến nay.

Trước năm 1975 ngày 25-2 Âm Lịch hằng năm đều được tổ chức long trọng để tưởng nhớ đến vị Giáo Chủ một tôn giáo lấy Tứ Ân đề cao ân đất nước làm căn bản.

Nhưng từ sau 1975 cộng sản đã cấm hòan tòan việc các tín đồ Hòa Hảo tửơng niệm Ngày Đức Thầy ThọNạn. Việc cấm đóan này nằm trong chủ trương tiêu diệt Phật Giáo Hòa Hảo. Nhưng càng ngăn cấm thì tín đồ Hòa Hảo càng nêu cao tinh thần theo Thầy giữ Đạo giữNước.

Cụ Lê Quang Liêm cho biết cuộc đấu tranh của đồng bào Hòa Hảo sẽ tiếp tục cho đến ngày Việt Nam có tự do dân chủ. Xin kính chuyển quý vị lá thư Tuyệt Mệnh của ông Nguyễn Văn Vinh.

Melbourne Úc Đại Lợi 21-3-2014

Nguyễn Quang Duy

 

ooo0ooo

 CÔNG AN HAY THỔ PHỈ?

 Năm nay (2014) Khối Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy quyết tâm tổ chức lễ kỷ niệm năm thứ 67 ngày Đức Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo (Đức Huỳnh Giáo Chủ) bị Việt Minh cộng sản ám hại một cách đê hèn tại ngọn Rạch Đốc Vàng ( Đồng Tháp) vào ngày 14-7-2014.

Đối với 7 triệu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngày lễ này là ngày lễ trọng đại nhất vì là một dấu ấn lịch sử, vì là một mối thương tâm đầy máu và nước mắt trải dài theo năm tàn tháng lụn không bao giờ nguôi.

Suốt 38 năm (1975-2013) cai trị Miền Nam, đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn chủ trương dùng cường quyền bạo lực cấm cản tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức ngày lễ này một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo. Mỗi lần khủng bố như vậy, đảng cộng sản Việt Nam đã huy động hàng ngàn công an bộ đội cơ giới, có cả đám xã hội đen để đàn áp cuộc lễ.

“TỨC NƯỚC VỠ BỜ” Năm 2014 này, khối Phật Giáo Hòa Hảo quyết tâm tổ chức ngày lễ này dù phải xương rơi máu đổ, tội tù . . .

Cuộc lễ cử hành tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh tọa lạc tại Xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang) vào ngày 25/2 âm lịch nhằm ngày 25/3 /2014 vì các cơ sở của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã bị nhà cầm quyền cs tịch thu sạch sành sanh không chừa một miếng ngói, một viên gạch.

Trước quyết tâm của Phật Giáo Hòa Hảo, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại tỏ ra quyết tâm ngăn chận hơn. Từ ngày 20-3-2014, nhiều phái đoàn của nhà cầm quyền cs gồm khoảng 15 người đã đến từng xã đòi những cán bộ lãnh đạo của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy đến cơ quan và ra lịnh: Cấm tổ chức ngày lễ 25/2 âl , ai dám trái lịnh thì sẽ bị trừng phạt thích đáng. . . và vào ngày 21-3-2014, lúc 5 giờ chiều, trên 300 người gồm công an, cơ động, xã hội đen, có cả xe cứu hỏa tràn vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh (địa điểm sẽ cử hành lễ) dùng vòi rồng xịt nước ngập tràn trề... rồi bắt hết mọi người đang ở trong nhà này khoảng 30 tín đồ, bảo phải quỳ xuống rồi đánh đập một cách tàn nhẫn... ai không quỳ thì chúng dùng gậy đập ngay chân phải té xuống.

Trước hành động man rợ này, bà Trần Thị Xinh 80 tuổi, một nữ tín đồ già liền chụp lấy can xăng khoảng 10 lít tính tự thiêu để phản đối thì toán côn đồ tràn đến đánh bà té xuống rồi lột cả quần áo và trói bà lại bỏ nằm chèo queo trong lúc bà đã bất tỉnh.

Rồi sau đó công an tràn vào lục soát lấy tất cả vật dụng để tổ chức cuộc lễ như là: một số khá nhiều biểu ngữ, 2 máy quay phim, 3 máy ảnh, micro, ampli... đập phá tan tành tất cả cửa của nhà ông Vinh, lục soát lấy đi tất cả điện thoại di động... có thể nói hành động này còn hơn cả một đám thổ phỉ cướp gật, mất cả tính người khiến nhiều người dân chung quanh rất phẫn nộ...

Cuộc đàn áp, đánh đập , cướp giật này đã gây rất nhiều người bị thương , nặng nhất là vợ ông Hà Hải (đã chết vì bịnh khi bị giam cầm tại Xuân Lộc năm 2000) hiện đang nằm cấp cứu tại bịnh viện Huyện Châu Thành, An Giang.

Tất cả những hành động này đều có thâu được hình ảnh, công an rất lo sợ nên chúng tịch thu tất cả máy ảnh, quay phim kểcả điện thoại di động hầu che dấu mọi tội lỗi như đã trình bày.

Ngoài ra tất cả nhà cửa của những Trị Sự Viên Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ đều có những chốt rất đông công an ngay trước cửa nhà , không cho ai ra vào, dù là có bịnh hoạn. Đó là thành quả nhân quyền của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Tôi đang dưỡng bịnh tại Sài Gòn, được khẩn báo tin này, hai dòng lệ của tôi bổng dưng ràn rụa. Trời ơi! Trên mãnh quê hương con Hồng cháu Lạc với truyền thống 4.000 năm văn hiến, với truyền thống vẻ vang Hội Nghị Diên Hồng, với chiến công hiển hách Bạch Đằng Giang, Đống Đa... nay lại có những hành động rừng rú như thế này ư!!! Hồ Chí Minh ơi! hãy mở mắt mà coi: KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO là như thế này sao!

Đại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, hãy nhìn vể Viêt Nam để thấy hành động man rợ của một thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quôć.

Đả đảo đảng cộng sản Việt Nam không có trái tim con người.

Các người đã gọi điện thoại hăm dọa tôi quá nhiều lần rồi, sẽ giết tôi vì tôi dám vạch trần cái bộ mặt thật: dã man, vô nhân đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi xin công bố với tất cả thế giới, nếu tôi bị “ám sát” tức cộng sản Việt Nam là thủ phạm

Tôi xin thành khẩn và tha thiết kêu gọi các quốc gia dân chủ Âu Mỹ hãy ngưng tay bồi dưỡng thú dữ để ăn thịt người.

Ngày 21 tháng 3 năm 2014.

Công Dân 95 tuổi

LÊ QUANG LIÊM

 

Web VN

 Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam cộng an

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com