Các bài trong đề mục

Việt Nam

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |


Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

 

Tổng hợp thông tin cuộc biểu tình ngày 17/7/2016

Nguyễn Tường Thụy
2016-07-17

Một số người biểu tình phản đối Trung Quốc tập trung trước tòa đại sứ Philipppines để ‘cảm ơn’ vụ kiện ở Tòa PCA.

 Courtesy of Anhbasam

Sự kiện Philippines thắng kiện Trung Quốc đã làm nước lòng những người dân yêu nước Việt Nam. Tòa Trọng tài La Hay ra phán quyết bác bỏ đường 9 đoạn đầy tham vọng của Trung Quốc, tạo cơ sở pháp lý và niềm tin cho VN kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế.

Hà Nội

Ngày 3/7/2016, nhóm NO-U Hà Nội đã ra Thông báo biểu tình ủng hộ phán quyết Tòa quốc tế bác bỏ yêu sách về đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng.

Vào lúc: 8h30 sáng ngày Chủ Nhật, 17/7/2016

Tại: Tượng đài Lý Thái Tổ - Bờ Hồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

NO-U Hà Nội bình luận:

"Đây là thắng lợi của nhân dân Philippines và nhân loại yêu chuộng hòa bình toàn thế giới trước âm mưu bành trướng, bá quyền của Trung Cộng. Đây cũng là thắng lợi trực tiếp của người dân Việt Nam và các nước trong khu vực bị đường lưỡi bò xâm phạm.

Thắng lợi của Philippines là một minh chứng quan trọng để người dân Việt Nam có thể kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế trước việc xâm chiếm Hoàng Sa, Gạc Ma - Trường Sa và xâm phạm quyền lợi biển của mình."

NO-U Hà Nội cho rằng:

"Không có lý gì khi người dân Philippines, người dân các nước được quyền biểu tình bày tỏ sự vui mừng trước Phán quyết của Toà mà người dân Việt Nam lại không được làm vậy. Đó là quyền được ghi trong hiến pháp, ghi trong Tuyên ngôn độc lập mà nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tuyên thệ.

Việc ngăn cản các quyền lập hội, quyền biểu tình, quyền tự do ngôn luận, quyền được tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước là ngăn chặn tự do dân chủ. Ngăn chặn tự do - dân chủ, Việt Nam sẽ không thể phát triển thịnh vượng để bảo vệ đất đai tổ tiên, bảo vệ đời sống nhân dân trước tham vọng bá quyền của Trung Cộng. Chính quyền cộng sản Việt Nam cần chấm dứt việc này."

Ngày 16/7/2016:

Để có thể tham gia vào cuộc biểu tình, nhiều người đã phải tạm lánh đi từ 1-2 hôm trước, tránh sự ngăn chặn của an ninh. Việc làm này, dân NO-U gọi vui là “dạt vòm”.

21h: Tôi, Nguyễn Tường Thụy cùng vợ dự định đi lánh ở một cơ sở tại Linh Đàm. Mặc dù lựa lúc trời mưa, đi lòng vòng để tìm cách cắt đuôi nhưng đến 20 giờ, chúng tôi vẫn bị an ninh huyện Thanh Trì chặn bắt ở gần lối rẽ vào Linh Đàm và bị áp giải về. Đây là lý do tại sao tôi có thời gian làm bản tin tổng hợp này.

Điều này cho thấy, Nhà cầm quyền VN có rất nhiều non kém, sơ hở trong việc bảo toàn lãnh thổ và biển đảo của Tổ Quốc nhưng rất giỏi rình mò, theo dõi, bắt bớ những người chống giặc Trung Quốc (TQ).

23h: Chưa rõ còn những ai bị chặn tối 16/7. Một số bạn đã “dạt vòm” thành công. Một số bạn bị an ninh gọi điện, nhắn tin nhắc nhở không được hoặc không nên đi biểu tình. Tuy nhiên, tình hình chung ở Hà Nội cho thấy an ninh không canh chặn gắt gao như các lần biểu tình phản đối Formosa, trừ Thanh Trì.

Ngày 17/7/2016:

Sau trận mưa đêm hôm trước, Hà Nội hôm nay trời mát, không khí trong lành.

Theo fb Chú Tễu:

07h30: Khu vực hồ Gươm, Công an Hà Nội triển khai lực lượng vừa phải.

Tại Hà Nội sáng ngày 17/7/2016, các ngả đường vào Bờ Hồ đã bị chặn.

Không thấy sân khấu dựng lên ở chân tượng Lý Thái Tổ, cũng không thấy các hoạt động nhảy nhót múa may của các bà sồn sồn hoặc các dư luận viên trơ trẽn như thường lệ.

Về phía đường Lê Lai, trước cửa sau của UBND TP, mé bên của Tượng Lý Thái Tổ, có một số xe của Cảnh sát cơ động, nhưng là xe loại nhỏ. Rải rác quanh hồ là các xe trật tự của CA các phường sở tại.

8h10: Xe Phá sóng đã được đưa đến tuyến phố Ngô Quyền, chờ lệnh di chuyển.

Theo thông báo biểu tình của NO-U Hà Nội, cuộc biểu tình hôm nay nhằm:

1. Ủng hộ phán quyết của Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc, thể hiện sự ủng hộ với người dân Philippines trong thắng lợi này.

2. Phản đối chính quyền cộng sản Trung Quốc ngang nhiên chà đạp luật pháp, quy ước quốc tế, tiếp tục xâm lấn, phá hủy môi trường và xâm hại người dân Việt Nam nói riêng và người dân các quốc gia Đông Nam Á nói chung bị ảnh hưởng bởi Đường lưỡi bò ngang ngược.

3. Yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt các hành vi đánh đập, bắt bớ, cản trở quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, tự do biểu tình. Yêu cầu đảng cộng sản Việt Nam xác định rõ ràng đâu là bạn, đâu là kẻ thù của nhân dân Việt Nam.

NO-U Hà Nội cũng "Đề nghị chính quyền Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự để buổi biểu tình diễn ra ôn hòa, văn minh, lịch sự!"

8h25: Xe bus được điều đến khu vực Hồ Hoàn Kiếm:

FB Giang Nguyen Duc cho biết quanh bờ hồ Gươm, không có các hàng rào sắt ngăn người dân đi lại, công an , bảo vệ dân phố , tự quản không nhiều ....sinh hoạt nhân dân đi lại bình thường.

8h38: Theo FB Bạch Hồng Quyền, các ngả vào Bờ Hồ bị chặn:

Cuộc biểu tình bị đàn áp lúc 8h30 khi chưa kịp nổ ra

8h48: Nguyễn Thúy Hạnh cho biết qua điện thoại: Khoảng 15 người bị bắt lên 2 xe bus: Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Dũng, Trịnh Bá Tư, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Đình Ấm, Bùi Quang Thắng, Hà Hoàng, Nguyễn Văn Đoàn, Đặng Chí Hải, Trương Hồng Hạnh, Trương Minh Hà, Lê Minh Hằng, Nghĩa...

Theo thông tin của Lã Việt Dũng, số người bị bắt còn có: Hoàng Công Cường, Lương Dân Lý, Đào Thu, Tung Dang.

Như vậy có khoảng 20 người đã bị bắt.

FB Thao Teresa phẫn nộ: "Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang tát vào mặt cả thế giới khi vừa bắt hết những người yêu nước chống tầu. Tất cả những ai mặc áo No-U đều bị bắt.

Chúng nó chính thức công khai bán nước và ngang nhiên thách thức nhân dân.

Bọn cầm quyền hèn hạ đã không dám kiện thằng tầu ra toà như Philipin mà còn trắng trợn đàn áp bắt bớ người yêu nước."

Biểu tình phản đối lưỡi bò Trung Quốc, ủng hộ phán quyết của toà án The Hague ngày 12-7 tại KCN Tân Bình, quận Tân Phú, Sài Gòn.

 

FB Chú Tễu bình luận:

"Bằng hành động bắt người, đàn áp biểu tình, chính quyền Hà Nội đã giáng một cái tát chí tử vào Tòa Trọng Tài quốc tế, vào LƯƠNG TRI và PHẨM GIÁ VIỆT NAM, vào LÒNG ÁI QUỐC - tài sản lớn nhất của người Việt Nam, và đây cũng chính là một cam kết tuyệt đối trung thành và cam tâm làm nô lệ của bè lũ Tập Cận Bình khốn nạn, kẻ đã bị tẩy chay trên khắp hoàn cầu, kẻ đang đẩy cả DÂN TỘC VN vào sự diệt vong."

Như vậy, có 3 ô tô bắt người về công an quận Long Biên.

Lương Dân Lý bị công an đưa về nhà.  Sơn, Tùng và Đào Thu bị giữ tai CA phường Phan Chu Trinh, Đặng Bích Phượng giữ ở Cửa Nam.

Sài Gòn:

Theo fb Trần Bang, vào lúc 9h sáng 17/7/2016 tại KCN Tân Bình, quận Tân Phú, các bạn trẻ đã biểu tình phản đối lưỡi bò Trung cộng, ủng hộ phán quyết của toà án The Hague ngày 12-7:

Facebook Suong Quynh cho biết Sài Gòn dày đặc an ninh và cảnh sát cùng các lực lược sẵn sàng đối phó biểu tình. Anh em trẻ đã không biều tình tại Trung Tâm mà dùng xe chạy khắp các phố phường để biểu tình. Đoàn gồm 30 các bạn trẻ Sài Gòn với biểu ngữ KHÔNG ĐƯỜNG LƯỠI BÒ.

Ở các tỉnh:

Hôm nay cũng nổ ra các cuộc biểu tình bày tỏ thái độ về vụ tập đoàn Formosa đầu độc biển Miền Trung.

Vào lúc 8h40 hôm nay 17/06/2016, tại xã An Hòa - Quỳnh Lưu - Nghệ An. Đoàn người biểu tình đòi khởi tố Formosa, thẳng tay trừng trị kẻ hủy diệt môi trường.

Vào lúc 7h30 sáng 17/07/2016, Hiệp hội ngư dân Miền Trung và bà con hơn 1.000 người tại giáo xứ Phú Yên - hạt Thuận Nghĩa - giáo phận Vinh - Nghệ An đã xuống đường biểu tình tôn hoà kêu gọi bảo vệ môi trường và yêu cầu đóng cửa , khởi tố Formosa cùng đồng bọn.

Cuộc biểu tình ủng hộ phán quyết của Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc, ủng hộ nhân dân Philippines, phản đối Trung Cộng và yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt đàn áp biểu tình tại Hà Nội đã bị dập tắt nhanh chóng. Ít nhất có hơn 20 người bị bắt. Điều này nói lên thái độ của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đối với sự kiện Tòa trọng tài bác bỏ đường 9 đoạn của TQ, vấn đề Việt Nam có khởi kiện TQ hay không và tiếp tục tước bỏ quyền biểu tình của công dân đã ghi trong Hiến pháp

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 19 Oct 2017 05:22 PM