Các bài trong đề mục

Việt Nam

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |


Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

 

BẢN LÊN TIẾNG

 Của Người Việt Trong và Ngoài Nước

Về Phán Quyết Biển Đông, Thảm Họa Môi Trường, 

Nền Chính Trị Độc Hại và Nguy Cơ Diệt Vong của Đất Nước

 

Sau trên 41 năm đảng cộng sản Việt Nam hoàn toàn cai trị hai miền Nam Bắc Việt Nam. Hôm nay, đất nước đang bước vào một giai đoạn lịch sử đặc biệt với những cơ hội và thách thức mới, mà nếu không vận dụng cơ hội và đương đầu thách thức, sẽ gánh chịu nhiều hậu quả tai hại. Các vấn nạn của dân tộc hiện nay bao gồm: Biển Đông với phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế PCA; thảm họa môi trường với cảnh cá chết hàng loạt và ngư dân thất nghiệp; tình hình chính trị với vô vàn bế tắc khủng hoảng; tất cả đưa đến nguy cơ dân tộc bị diệt vong. Những vấn nạn này cần được toàn dân trong và ngoài nước cùng nhau giải quyết trong tinh thần hợp lực, đoàn kết. Tất cả vì quyền lợi của Dân Tộc.

VỀ TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG BẤT ỔN

1- Biển Đông là nơi chủ quyền hải phận và các hải đảo của Tổ Quốc Việt Nam đã bị Trung cộng xâm chiếm bằng vũ lực: Quần đảo Hoàng Sa mất năm 1974; Đảo Gạc Ma và một số bãi cạn, mõm đá thuộc Trường Sa đã bị Trung cộng xâm chiếm năm 1988. Nhiều con dân Việt Nam đã chết trong hai cuộc xâm lăng này.  

2- Nhà cầm quyền Bắc Kinh bất chấp luật pháp quốc tế, liên tục chiếm đoạt chủ quyền hải phận Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á; thách thức dư luận thế giới; ngang ngược xây dựng các đảo nhân tạo; thiết lập các căn cứ quân sự trên các đảo nhân tạo; ngăn chận và bắn giết các ngư phủ Việt trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; thường xuyên tạo bất ổn trong khu vực với mưu đồ thống lĩnh toàn Biển Đông và vùng Á Châu Thái Bình Dương

3- Tòa Trọng Tài Quốc Tế PCA ngày 12/7/2016 đưa ra phán quyết bác bỏ chủ quyền “lịch sử” của Trung Hoa tại Biển Đông trong phạm vi “đường lưỡi bò” do Trung cộng tự vẽ ra, cho đó là không có cơ sở pháp lý. Các thực thể nằm trong quần đảo Trường Sa mà Trung cộng đang chiếm đóng không thể tạo thành chủ quyền đặc quyền kinh tế 200 hải lý. 

4- Cả thế giới đồng thuận kêu gọi mọi quốc gia tôn trọng phán quyết của tòa án PCA, giải quyết những tranh chấp bằng phương tiện hòa  bình dựa trên luật pháp quốc tế, cụ thể là luật biển UNCLOS năm 1982 mà Trung cộng đã ký kết. Thế nhưng, nhà cầm quyền Bắc Kinh mạnh mẽ bác bỏ phán quyết của Tòa Quốc Tế, lại còn đe dọa sẽ dùng mọi biện pháp “bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông” khiến cho dư luận thế giới lên án gắt gao sự cố chấp này.

5- Phán quyết của tòa trọng tài Quốc tế mở ra một hướng đi mới thuận lợi để Việt Nam có cơ hội thu hồi những phần biển, hải đảo đã mất vào tay Trung cộng bằng phương tiện hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế. 

6- Thế nhưng, nhà cầm quyền Việt Nam, cho tới giờ phút nầy, vẫn chưa tỏ thái độ đồng thuận với phán quyết của Tòa Trọng tài PCA. Đã vậy, họ còn phê phán và đàn áp thô bạo những công dân bày tỏ  sự ủng hộ phán quyết ấy qua các cuộc biểu tình. Ngoài ra, nhà cầm quyền VN chắc chắn sẽ không dám kiện Trung cộng ra trước tòa án quốc tế, vì đang bị đảng cộng sản Việt Nam thao túng, là đảng từ lâu lệ thuộc đảng CSTQ bằng những ràng buộc ý thức hệ, pháp lý (Công hàm Phạm Văn Đồng 1958, Hội nghị Thành đo 1990…) và kinh tế tài chánh.

Chúng tôi hoan nghinh phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế PCA về Biển Đông; đồng thời nhiệt liệt ca ngợi sự can đảm và kiên trì của chính phủ và nhân dân Philippines. Yêu cầu các nước trên thế giới phải triệt để tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng Tài PCA ngày 12/7/2016.

VỀ THẢM HỌA Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

1-  Vụ cá chết hàng loạt và ô nhiễm môi trường ở miền Trung từ đầu tháng 4, 2016 là một thảm họa vô cùng tai hại cho đất nước và dân tộc Việt Nam về môi sinh, kinh tế, du lịch, cuộc sống ngư dân, sức khỏe giống nòi, an ninh quốc gia… Nếu không nhanh chóng giải quyết tức khắc thì chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tai hại lâu dài cho đất nước. Ngoài ra, còn rất nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế, các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy chế biến… trên toàn quốc đã gây ô nhiễm nghiêm trọng từ hàng chục năm qua, cần phải được giải tỏa ngay tức khắc.

2- Ba tháng sau thảm trạng ô nhiễm môi trường tại miền Trung, nhà cầm quyền CS mới công bố kết quả, đổ lỗi cho công ty Formosa gây ra và nhận số tiền bồi thường bèo bọt (500 triệu USD). Thực tế, không chỉ công ty Formosa chịu trách nhiệm về việc nầy, mà còn cả hệ thống cầm quyền VC từ trung ương đến địa phương với biết bao tệ nạn như bao che, bè phái tham nhũng, hối lộ… đưa đến những thảm họa lâu dài cho dân tộc. Việc giải quyết phải được thực hiện tận gốc, không thể chỉ trên ngọn.

Chúng tôi đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải hoàn thành trách nhiệm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để: Đưa các thủ phạm ra tòa, bắt bồi thường đầy đủ và có biện pháp làm cho môi trường trở lại an lành trong sạch. 

VỀ NỀN CHÍNH TRỊ ĐỘC HẠI

1-      Kể từ ngày thống trị toàn thể Việt Nam, đảng cộng sản đã dựng nên một chế độ độc tài toàn trị, áp dụng chủ thuyết Mác-Lê và đường lối “chuyên chính vô sản”; độc quyền nắm giữ hành pháp, lập pháp, tư pháp, quân đội, công an, báo chí; khủng bố, trấn áp những người tranh đấu cho tự do dân chủ, nhân quyền, dân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ. Ngoài ra, cộng sản Việt Nam nắm trọn tài nguyên đất đai, ưu quyền về kinh tế; bóc lột sức lao động của người dân; khống chế tinh thần của toàn xã hội bằng việc độc quyền thông tin, giáo dục, văn hóa, nhất là công cụ hóa tôn giáo…

2- Đảng cộng sản tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên thành những lãnh chúa tham nhũng bóc lột; dùng công an làm công cụ bạo lực; ức hiếp và cướp bóc nhân dân; giam cầm và sát hại người vô tội… khiến cho xã hội tràn đầy bất công, bạo hành và dối trá… Nhân dân sống trong lo âu sợ hãi. 

3- Đảng cộng sản Việt Nam lệ thuộc Trung cộng về chính trị, kinh tế, tài chánh, thương mại, kỹ thuật; trao cho Trung cộng nhiều phần lãnh thổ và lãnh hải, nhiều tài nguyên trên đất và trên biển, nhiều dự án kinh tế và thương mại quan trọng; liên tục đàn áp những công dân biểu tình chống quân xâm lược và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ chống Tàu.

Chúng tôi yêu cầu cộng sản Việt Nam từ bỏ nền chính trị độc hại như vậy, vì nó khiến đất nước không thể phát triển, người dân không được hưởng cuộc sống tự do và thịnh vượng như các nước dân chủ trên thế giới, Tổ quốc khó tránh khỏi nguy cơ diệt vong. 

Trước tình hình thê thảm và nguy cấp đó của dân tộc, toàn dân trong và ngoài nước có trách nhiệm cùng nhau giải quyết bằng cách:

1. Tạo nội lực dân tộc bằng cách liên kết trong và ngoài nước, đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên trên hết, xây dựng một nền chính trị tự do, dân chủ và nhân bản, thiết lập một thể chế tôn trọng các quyền tự do căn bản của người dân và quyền tự quyết của toàn thể Dân tộc.

2- Đòi đảng cộng sản Việt Nam phải trao quyền cai trị lại cho toàn dân qua một cuộc bầu cử thực sự tự do, có quốc tế giám sát, để chọn người đại diện tài đức. Để có được cuộc bầu cử dân chủ, trước hết phải có các quyền tự do căn bản như ngôn luận, báo chí, lập hội, lập đảng. 

3- Chính phủ mới sẽ phủ nhận mọi sự cam kết và các hiệp ước bất bình đẳng do đảng cộng sản Việt Nam ký kết với Trung cộng trước đây. Chính phủ mới có đủ tính chính đáng và hợp pháp để kiện Trung cộng được thành công. 

4- Kêu gọi quân đội và cảnh sát chỉ phục vụ tổ quốc và nhân dân, quyết tâm bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước, chứ không làm công cụ cho bất cứ cá nhân hay tập thể nào.

5- Vận động quốc tế hỗ trợ cuộc tranh đấu đòi nhân quyền, tự do dân chủ và thịnh vượng cho đất nước.

Toàn dân cương quyết hoàn thành những mục tiêu nêu trên, cùng bắt tay nhau xây dựng Tổ Quốc hùng mạnh, trường tồn!

Làm tại Việt Nam và Hải Ngoại ngày 2 tháng 8, 2016

 Các tổ chức xã hội dân sự độc lập, Người dân trong và ngoài nước đồng ký tên:

 (Đây chỉ là danh sách sơ khởi, chúng tôi sẽ bổ túc sau)

* Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

o Cao Đài: – Chánh trị sự Hứa Phi. – Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân.             - Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng.

o Công Giáo: – Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi. – Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại. – Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh. – Linh mục Phao-lô Lê Xuân Lộc.  – Linh mục Giu-se Nguyễn Công Bình.

o Phật Giáo: – Hòa thượng Thích Không Tánh. – Thượng tọa Thích Viên Hỷ. – Thượng tọa Thích Đồng Minh.

o Phật Giáo Hoà Hảo: – Ông Nguyễn Văn Điền. – Ông Lê Quang Hiển. – Ông Lê Văn Sóc. – Ông Phan Tấn Hòa. – Ông Tống Văn Chính . – Ông Bùi Văn Luốc. – Ông Hà Văn Duy Hồ. Ông Trần Văn Quang.

o Tin Lành: – Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa.– Mục sư Đinh Uỷ.– Mục sư Đinh Thanh Trường.– Mục sư Nguyễn Trung Tôn – Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng – Mục sư Lê Quang Du.

 

* Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam: Đồng Chủ Tịch:

HT Thích Không Tánh; LM Phan Văn Lợi; CTS Hứa Phi (Cao Đài Chơn Truyền): Ô. Lê Văn Sóc (PGHHTT); MS Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành); BS Võ Đình Hữu; BS Đỗ văn Hội; Ô. Lưu văn Tươi; Ô. Nguyễn văn Tánh; Ô. Phạm Trần Anh; Phó TS Trần Viết Hùng, Hội Thánh Em và Tín Đồ Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại; Ô. Cao Xuân Khải; Ô. Trần văn Đông; Ô. Trần Văn Bính, Canada; BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, CT Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Hòa Liên Bang Đức.

* Các Khối

* Khối 8406 Quốc Nội

* Khối 8406 Hải Ngoại

* Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Công Giáo

* Hội Dân Oan Lâm Đồng

* Phong trào Dân Oan Việt Nam

 

CÁC CHÍNH ĐẢNG (đã ký trong tuyên cáo về môi trường):

* Việt Nam Quốc Dân Đảng

* Đảng Tân Đại Việt.

* Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

 

TẠI HOA KỲ:

* Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ (46 Cộng Đồng Thành Viên).

-VAC Arkansas, AR. -VAC Arizona, AZ. - VAC So. California                  -VAC Southern Calif. - VAC Pomona, CA - VAC San Diego, CA               -VAC North California:  -VAC Sacramento, CA. -VAC Stockton, CA          -CĐ Colorado. -VAC Connecticut.  -VAC  Florida, FL. -VAC. Central Florida, FL. -VAC Tampa Bay, FL -VAC Jacksonville, FL. - VAC South  Florida, FL. -VAC Pensacola, FL -VAC Georgia - CD Greenville. South Carolina -VAC Columbia, SC, -VAC Raleigh, NC. -VAC New Hampshire, NH. -VAC of Illinois, IL. -VAC Louisiana, LA.-VAC Massachusetts, MA. -VAC Minnesota, MN. - VAC St. Louis, MO.  -VAC South New Jersey, NJ. -VAC New Jersey, NJ. -VAC New Mexico, NM. -VAC Rochester, NY. -VAC New York, NY. -VAC Oklahoma City, OK. -VAC Allentown, PA. -VAC Lancaster, PA.    -VAC Northeast Pennsylvania, PA.   -VAC Philadelphia, PA. -VAC PA.   -VAC Pittsburgh, PA. -VAC New York. -VAC Lebanon. -VAC Easton/Betthlehem, PA. -VAC Nashville &Middle Tennessee, TN. -VAC West Nashville, TN. -VAC Memphis, TN. -VAC Houston, TX. -VAC Dallas, TX. -VAC Utah.

 

* Liên Hiệp Hội Thánh Em Cao Đài Tây Ninh Hải Ngoại.

* Hội Nhân Quyền Helsinki.

* Phong Trào Nhân Quyền Thời Đại.

* Phong Trào Đoàn Kết VNCH.

* Khối 8406 Hoa Kỳ.

* Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo VN.

* Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị Việt Nam tại Hải Ngoại.

* Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

* Phong Trào Diên Hồng Thời Đại.

 

ÚC CHÂU:

* Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu.

ÂU CHÂU:

* Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Liên Bang Đức

* Hội Người Việt Quốc Gia Lausanne, Thụy Sĩ

* Tổ chức đảng Tự Do - Dân Chủ Việt Nam ( Hải ngoại)

CANADA:

* Liên Hội Ngưởi Việt Tại Canada.

* Hội Người Việt Tự Do Vancouver Canada, Ban Yểm trợ Truyền Thông Khối 8406.

Và còn nhiều tổ chức, đoàn thể, cá nhân chưa kịp đúc kết.

 

DANH SÁCH NÀY VẪN MỞ KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN

             Kính mời quý vị vào ký tên trong Website:

 

                 www.Lienketqnhn.org

 

http://www.lienketqnhn.org/ban-len-tieng-cua-nguoi-viet-trong-va-                        ngoai-nuoc-ve-phan-quyet-bien-dong-tham-hoa-moi-truong-nen-                                      chinh-tri-doc-hai-va-nguy-co-diet-vong-cua-dat-nuoc /

 

Hoặc liên lạc: Lienlacqnhn@gmail.com

 

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 19 Oct 2017 05:22 PM