Các bài trong đề mục

Tổng Hội

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

 TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

THAM LUẬN CHÍNH TRỊ

đọc trước Đại Hội Kỳ XIII tại Orlando, ngày 01 & 02 tháng 7/2016

 

Tình Hình Chính Trị tại Việt Nam

trước bối cảnh Lịch S

 Trong kỳ Đại Hội  đảng cộng sản XII, Phe Tổng BT Nguyễn Phú Trọng, ê-kíp thân Tàu, triệt hạ phe Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có chiều hướng thân Mỹ.

Dũng là tên thời cơ, thất học, không có bản lãnh làm nên một Gorbachev Việt Nam. Tuy nhiên với hai nhiệm kỳ Thủ tướng; nội các ê kíp Nguyễn Tấn Dũng chính phủ từ trung ương đến địa phương được đại đa số ủng hộ. Sự kiện nầy cho thấy hiện tượng bè đảng bọn chóp bu tranh giành quyền lực sát phạt chí tử. Chúng đang đào sâu hố chia rẻ thì đó chính là huyệt địa sẽ chôn tập đoàn tham nhũng và phản quốc.

I.- Cuộc Đấu Tranh Ngư Trường Cá Chết, Điểm Nóng Hiện Nay.

Tập đoàn tư bản đỏ là thứ bạch tuộc cộng sản thả vòi tham nhũng hút máu. Qua vụ Công Ty Formosa tại Vũng Áng, Hà Tỉnh thải chất độc ra biển khiến hàng vạn tấn cá chết trắng ngư trường từ Thanh Hóa đến Đà Nẳng và tiếp tục lan xa; khiến ngư dân các tỉnh duyên hải sẽ rơi vào thảm họa chết đói và bệnh tật hoành hành do môi trường sinh thái ô nhiểm độc chất. Đó là hệ quả của sự tham nhũng từ bọn chóp bu xuống địa phương cố tình bao che. Ngạn ngữ Việt Nam có câu “Máu chảy ruột mềm”, làn sóng phẫn nộ của đồng bào cả nước ngày càng dâng cao, họ xuống đường biểu tình đòi chính quyền làm sáng tỏ. Chẳng những chúng không có biện pháp giải quyết mà còn ra sức đàn áp dã man, khiến đồng bào trong, ngoài nước và nhân loại văn minh xúc động lên án. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị ra TUYÊN CÁO ngày 20-5-2016 cực lực lên án tội ác bạo quyền trước công luận. Sau khi Công Ty Formosa đúng ra nhận trách nhiệm bồi thường, thì càng phơi bày tội ác vô cùng xấu xa của tập đoàn tham nhũng bán nước, hại dân.

II.- Trò hề Bầu cử Quốc Hội, trò Đấu tố ngăn chận Úng Cử Viên Đối Lập

Những trò hề; “đảng cử” dân bầu quốc hội bù nhìn, và trò đấu tố các Úng Cử Viên đối lập nhằm ngăn chận họ vào quốc hội, chúng run sợ thành phần đối lập nầy ảnh hưởng thực quyền, sẽ tuyên bố khai tử Đcộng sản. Một hiện tượng đã và đang diễn ra ngày càng lan rộng cao trào thức tỉnh của các Đảng Viên trí thức thoái đảng, vứt thẻ đàng, chống đảng cho thấy Đảng cộng sản lung lay tận gốc rể. Cuộc đào thải theo chu kỳ khách quan của lịch sử đã báo hiệu ngày cáo chung “Thiện ác đáo đầu chung hữu báo”.

III.- Chuyến Công Du của Tổng Thống OBAMA  đến VIỆT NAM.

Trước âm mưu nuốt chửng biển Đông của tập đoàn bành trướng cộng sản Bắc Kinh; đang ráo riết “Quân Sự Hóa Biển Đông” đặt trước sự việc đã rồi với tân Tổng Thống Mỹ nhậm chức vào tháng giêng 2017. Sự xoay trục về biển Đông của Tổng Thống Obama lần nầy; là điều chỉnh sự sai lầm lớn lao về chính sách Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương có tầm vóc kinh tế và chiến lược quan trọng bậc nhất tại Á Châu mà hàng năm lưu lượng hàng hóa thủy vận qua vùng nầy chiếm trên 5000 tỷ dollars. Lập tức rơi vào tham vọng của cộng sản Bắc Kinh sau khi Mỹ bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa năm 75 một tiền đồn chiến lược & kinh tế quan trọng bậc nhất (thủ phạm đó chính là Kissinger, Ngoại trưởng Hoa K). Nay các nhà làm chính sách Mỹ mới hối hận thấy sự sai lầm lớn lao kia của Kissinger.

Trong gần một thập niên trở lại, suốt 2 nhiệm kỳ TTổng Thống Obama (Đảng Dân Chủ). Tập đoàn bành trướng Bắc Kinh xem đây là cơ may. Chúng ra sức bồi đắp đảo nhân tạo, ráo riết xây các quân cảng, sân bay, đặt hoả tiễn tầm xa, kho dự trữ nhiên liệu và những dàn radar cực mạnh, hệ thống hóa chuổi đảo chiến lược thành pháo đài trong một giải Vạn Lý Trường Thành tại Biển Đông để thực hiện tham vọng. Vì đây là nguồn lợi thiên nhiên trong biển, dưới đáy và trên không là hành lang kinh tế và chiến lược quan trọng bậc nhất tại Á Châu làm của riêng mình.

Mối nguy cơ đó; Giáo Sư/Tiến Sĩ Nguyễn Văn Canh Chủ Tịch /Ủy Ban Bão Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Hải Lãnh Thổ cảnh báo cho Hoa Kỳ, và liên kết với Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị dồn nỗ lực cho công tác nầy. Giáo Sư Canh đúc kết, bổ túc đầy đủ những dữ kiện tài liệu lịch sử. Tổng Hội ấn bản gần một 1,000 quyễn Bạch Thư gửi chính phủ Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban ki- Moon, Hội Đồng Bảo An – Liên Hiệp Quốc, Nghị Hội Âu Châu, các thư viện và 186 nước thành viên, từ nhiệm kỳ đầu của Tổng Thống Obama tỏ ra thờ ơ. Đến lúc nầy, Obama mới thấy nguy cơ, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi kinh tế, chính trị và chiến luợc Mỹ nếu bị Tung Cộng nuốt chửng mà Hoa Kỳ là siêu cường số 1 đóng vai trò lãnh đạo thế giới. Obama vội vã tăng cường hai hàng không mẫu hạm tối tân tới vùng nầy dằn mặt cộng sản Bắc Kinh, đồng thời hậu thuẫn mạnh mẽ cho Toà Trọng Tài Quốc Tế La Haye sắp phán quyết vụ kiện của Phippines bị cộng sản Bành Trướng Bắc Kinh dùng vũ lực nước lớn cưởng chiếm, vi phạm chủ quyền biển đảo nước nhỏ do Công Ước Quốc Tế quy định, vào tháng 7 sắp tới. 

Tổng Thống Obama công du Việt Nam lần nầy, nhằm lôi kéo cộng sản Việt Nam chuyển hướng nhìn về phía Hoa Kỳ, thôi vọng Bắc Kinh là kẻ thù xâm lăng. Liên kết với Mỹ, Phi, Nhật, Đại Hàn và các nước quanh vùng thành Liên Minh Quân Sự Đông Nam Á chận đứng, vô hiệu hóa cuồng vọng của tập đoàn bành trướng Bắc Kinh thì cộng sản Hà Nội mới mong bảo vệ Tổ Quốc. Trong cuộc gặp gỡ giửa Tổng Thống Obama và Chủ Tịch nước Trần Đại Quang;  Obama tặng món qùa “sính lễ” cho Trần Đại Quang là xả hoàn toàn lệnh “Cấm Vận Vũ Khí Sát Thương” mà cộng sản HNội từng mong đợi. Với nhân dân Việt Nam là niềm vui mừng nô nức, và nồng nhiệt đón tiếp Tông Thống Obama từ Hà Nội đến Sài Gòn, họ xem đây là làn gió mát giữa trưa hè oi bức. Nhưng với cộng sản gian trá thì khó tin sự thành thật chuyển hướng nhìn về phía Mỹ, vì chúng e ngại đi với Mỹ sẽ mất đảng độc tài không còn thống trị dân tộc. 

Nếu cộng sản HNội dám đặt quyền lợi tối thượng của Dân Tộc và Tồ Quốc lên trên quyền lợi của tập đoàn đảng cộng sản; thì đây là cơ may ngàn năm có một để đảng cộng sản có dịp từ bỏ làm những tên thái thú tay sai Tàu càng thêm đắc tội với lịch sử.

Đề kết thúc Bài Tham Luận nầy; xin Đại Hội hãy nghe Tiến Sĩ/Giáo Sư Sử Học Quốc Tế Martin Malia đã viết cũng cho ta niềm lạc quan: 

“Chủ nghĩa cộng sản là một sự kiện lớn của thế kỷ 20. Bùng nổ và bước vào lịch sự tại một góc trời không hẵn là Đông Âu, giữa sự tang tóc và đau thương của Thế Chiến Thứ Nhất; và sau biến động lớn của thời kỳ 1939 – 1945; nó tràn về phía Tây đến ngay giữa lòng nước Đức, và còn tiến về phía Đông Nam đến tận bờ biển Trung Hoa, lan vào Việt Nam. Với kỳ công ấy; cộng sản đã đạt đến tột đỉnh của vận may để thống trị hơn 1/3 nhân loại; hầu như nó ở vào tư thế tiến tới không ngừng trong hơn bảy thập niên qua. Phân thế giới làm hai cực: Một bên là những kẻ tin tưởng chủ nghĩa cộng sản là cứu cánh cho xã hội loài người, và bên kia là những người nhứt quyết cho rằng: cộng sản là chế độ bạo ngược và chuyên chế nhất trong lịch sử cận đại sẽ không thể tồn tại.

Do đó; người ta có thể trông đợi các sử gia đương đại dành ưu tiên để giải thích thỏa đáng hiện tượng tại sao? chủ nghĩa cộng sản với quyền lực của nó đã tăng trưởng trong thời gian khá lâu để rồi “Một sớm một chiều, nó sụp đổ như ngôi nhà làm bằng giấy hàng mã vậy?!”

Kính chúc Đại Hội thành công trên con đường đồng hành với dân tộc trong cuộc đấu tranh chính nghĩa đến toàn thắng.

 Cao Gia (Tổng T K Ban Chấp Hành Tổng Hội)

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa CS là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 16 Oct 2017 12:01 AM