Các bài trong đề mục

Khu Hội

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

 

Hoạt động của Khu Hội Cựu Tù Nhân

 Chính Trị Việt Nam/Oklahoma

Nguyễn Văn Sứ

Trước hết, nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, thay mặt BCH Khu Hội CTNCT/OK, tôi chân thành kính chúc: Quí vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo.Ông Chủ Tịch CĐVN/OKC&VPC và BCH. Chiến hữu CT. Tổng Hội CTNCT/VN và BCH. Quí chiến hữu Chủ Tịch các Khu Hội CTNCT/VN. Quí vị Chủ Tịch, Hội Trưởng các Hội Đoàn tại OKC&VPC. BCH, BCV và BGS cùng toàn thể chiến hữu CTNCT Khu Hội Oklahoma và gia đình.

Một năm mới an khang thịnh vượng và hạnh phúc.

Nguyện xin ơn trên ban bình an cho toàn thể quí vị và quí chiến hữu.

Sau đây là tóm lược một số hoat động và sinh hoạt của Khu Hội CTNC/OK trong 22 năm qua :

Khu Hội CTNCT/VN/OK được thành lập ngày 14.1.1991, tính đến nay đã được 22 năm. Thời gian 22 năm kể cũng khá dài nhưng Khu Hội vẫn còn được vững vàng đến ngày hôm nay là do BCH đã thực hiện đúng đưòng lối và mục tiêu đã đề ra là: Giữ vững lập trường Quốc Gia của những người chiến sĩ VNCH. Chống Cộng quyết liệt không nhân nhượng và hoà hợp hoà giải với cộng sản dưới bất cứ hình thức nào. Đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do không cộng sản. Đặc biệt là đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần tương thân tương trợ với khầu hiệu: “Không Quên Bạn Tù, Không Quên Đồng Bào Đau Khổ”. Do đó được đã được đại đa số các chiến hữu CTNCT tín nhiệm, tích cự tham gia và hổ trợ cho BCH trong mọi công tác.

 Là thành viên của Cộng Đồng Việt Nam tại Oklahoma. Khu Hội luôn tích cực hổ trợ và đóng góp nhân lực và ủng hộ tài chánh đồng thời phụ giúp Cộng Đồng trong mọi công tác được trao phó.Trong tinh thần đoàn kết và xây dựng, Khu Hội đã cùng với các Hội Đoàn quyết tâm bảo vệ và xây dựng một Cộng Đồng Quốc Gia vững mạnh. Quyết không để bọn cộng sản và tay sai xâm nhập phá hoại Cộng Đồng. Đặc biệt trong năm 2012, BCH Công Đồng đã vận động tài chánh mua căn nhà để có nơi sinh hoạt lâu dài. BCH Khu Hội và các chiến hữu CTNCT đã tích cực đóng góp công sức và tài chánh. Số tiền tuy không nhiều nhưng đã nói lên được tinh thần hợp tác của Khu Hội đối với Cộng Đồng Việt Nam tại Oklahoma.

 Khu Hội cũng có những liên hệ mật thiết và chặt chẽ với các Tôn Giáo. Nhiều chiến hữu CTNCT đã tham gia vào các hoạt động Tôn Giáo. Khu Hội cũng đã nhiếu lần tham dự và hổ trợ tài chánh cho các bữa cơm gây quỹ xây dựng chùa và nhà thờ.

Về truyền thông, Khu Hội đã đưa tiếng nói của hệ thống truyền thông Việt Nam Hải Ngoại về OKC và vùng phụ cận để phục vụ đồng hương hơn 10 năm qua. ĐPT/OK hoạt động liên tục đến ngày hôm nay là nhờ sự hổ trợ tài chánh và tinh thần của quí đồng hương và do sự điều hành  khéo léo và tài năng của cô Mai Lý và Ban Điều Hành.

Trong công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do. Khu Hội CTNCT/OK đã luôn sát cánh và hổ trợ Tổng Hội CTNCT/VN trong mọi công tác từ tinh thần đến tài chánh và nhân lực suốt thời gian 22 năm qua. Khu Hội còn tham dự và đóng góp công sức cũng như  tài chánh cho các cuộc biểu tình chống những tên lãnh đạo cộng sản ác ôn, tội đồ của dân tộc đã hèn hạ dâng hiến từng phần lãnh thổ, lãnh hải và hải đảo của cha ông để lại cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam là Trung Cộng như Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn tấn Dũng, Trương tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng…khi bọn chúng đến Mỹ cầu viện. Ngoài ra Khu Hội còn tham dự và yểm trợ tài chánh cho những Ngày Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế tổ chức hàng năm tại New York.

Đối với các chiến hữu thương phế binh VNCH hiện nay đời sống rất cơ cự tại Việt Nam, Khu Hội cũng đã giúp đỡ về tài chánh qua các tổ chức trung gian như Tổng Hội CTNCT/VN, Khu Hội CTNCT/DFW, Gia Đình Mũ Đỏ OK và Khu Hội cũng gửi trực tiếp đến các TPB/VNCH khi nhận được hồ sơ hợp lệ và thư xin giúp đỡ. Tuy số tiền không nhiều nhưng cũng đã an ủi phần nào nỗi thống khổ của các anh em TPB là những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ tổ quốc và sư an vui cho đồng bào trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Việt Nam Tự Do.

Trong tình thần “Uống nước nhớ nguồn”, để tỏ lòng biết ơn Cộng Đồng Viêt Nam , các tổ chức tôn giáo và các đoàn thể tai OKC như Hội USCC, Trung Tâm Tỵ Nạn đã tiếp đón và hết lòng giúp đỡ gia đình CTNCT khi từ Việt Nam mới đến định cư tại thành phố OKC này. Khu Hội CTNCT/OK đã tổ chức một ngày lễ Tạ Ơn Ân Nhân thật long trọng vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2001. Khu Hội đã trân trọng tao tặng các vị đại diện Cộng đồng, cơ quan đoàn thể Bằng Ghi Ơn. Cũng trong dịp này Khu Hội cũng đã tặng tất cả những chiến hữu CTNCT và quan khách tham dự một lá cờ nho nhỏ VNCH loại để bàn.

Và đặc biệt để nhớ ơn những nguời vợ CTNCT đã chung thủy, gian khổ nuôi nấng con cái và thăm nuôi chồng trong thời gian ở tù cộng sản sau ngày 30.4.1975 và ngày nay vẫn còn tiếp tục hổ trợ chồng tham gia các sinh hoạt Cộng Đồng. Khu Hội CTNCT/OK đã tổ chức ngày lễ tuyên dương “Người Vợ CTNCT”thật long trọng vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2005

Cuối cùng là chuyện buồn. Sau 22 năm đại gia đình CTNCT/OK đã có 61 CTNCT qua đời. Trong giờ phút linh thiêng của những ngày đầu năm, chúng ta cùng lắng đọng tâm hồn để tưởng nhớ đến những người bạn tù của chúng ta.

Nhân số CTNCT sinh hoạt của Khu Hội mỗi ngày một giảm vì số CTNCT đã từ trần, cộng thêm một số ít CTNCT già yếu hoặc đã về Việt Nam sinh sống những ngày cuối đời. Nay nhân số của Khu Hội chỉ còn 110 CTNCT tham gia sinh hoạt với Khu Hội căn cứ vào việc đóng niên liễm. Nhân số tuy giảm, nhưng tinh thần của những người cựu tù không hề giảm. Tuy tuổi của các chiến hữu hầu hết đã cao, Các chiến hữu trẻ tuổi nhất của Khu Hội năm nay cũng đã 60 tuổi, tuy còn phải đi làm mưu sinh và lo tương lai học vấn cho các con, nhưng vẫn nhiệt tình sinh hoạt và tiết kiệm từng đồng đóng góp cho Khu Hội để có phương tiện điều hành và yểm trợ những công tác ích quốc lợi dân.

Cuối cùng, một lần nữa thay mặt BCH, tôi chân thành kính chúc quí vị và toàn thể quí chiến hữu CTNCT và gia đình năm mới Giáp Ngọ 2014 an vui và khỏe mạnh.

Trân trọng kính chào toàn thể quí vị và quí chiến hữu.

Nguyễn văn Sứ, Chủ Tịch.

 Sau đây là danh sách BCH, BGS và BCV Khu Hội CTNCT/OK nhiệm kỳ 2013-2016 :

I. Ban Chấp Hành :

- Chủ tịch : Nguyễn văn Sứ

- PCT Nội Vụ : Hoàng văn Minh

- PCT Ngoại vụ : Lý văn Long

- Tổng Thư Ký : Văn Thành Ngọc

- Thủ Qũy : Nguyễn văn Bổn

II. Ban Giám Sát :

Trưởng Ban : Mai văn Sen.

Phó Ban. : Trần Công Bá.

Thư Ký : Nguyễn Ngôn

III. Ban Cố Vấn :

Trưởng ban cố vấn : Trần thế Tâm

Các chiến hữu cố vấn : Vĩnh Đỗ, Nguyễn Phước Du, Lê thành Danh, Trần văn Hoa, Nguyễn Ngọc Thủy và Nguyễn Giáo.

IV. Các Tiểu Ban trực thuộc BCH :

-  Tiểu ban Xã Hội : Trần văn Giảng, Phạm Thuận.

-  Tiểu ban Văn Nghệ : Ninh Đình Khôi, Đinh Thiện Chí.

-  Tiểu ban Nghi Lễ : Hồ văn Lộc

-  Tiểu ban Trật tự : Trần thiếu Dũng

-  Tiểu ban Tiếp liệu : Đặng ngọc Phúc và Chương Lý Sáng.

 

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam.

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com