Các bài trong đề mục

Khu Hội

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

 

IMG_1029\

 

Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali

Tổ Chức “HỘI LUẬN VỀ TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC”!

letamanh

IMG_1033

Đại Tá Nguyễn văn Quí Chủ Tọa Đoàn

Mùa Quốc Hận 30 tháng tư năm nay, 2016, sau biến cố 41 năm cộng sản cưởng chiếm VNCH; toàn thể con dân Việt trong cũng như ngoài nước đều đau buồn mặc niệm! Khắp mọi nơi đều tổ chức lễ tưởng và nhớ đến các anh hùng liệt sĩ bỏ mình vì lý tưởng tự do độc lập cho đất nước.

Trong khung cảnh đau thương ấy, những ngày tháng tư đen lại xãy ra tai họa thêm nữa cho toàn dân Việt. Đó là biển cá miền Trung Việt Nam chết trắng bờ vì lòng tham và vô cảm của bè lũ cầm quyền ngu muội. Người Việt trong nước cũng như hải ngoại đều phẩn nộ rũ nhau xuống đường. Toàn dân trong nước không còn sợ, không còn run trước mọi đàn áp tà quyền.

IMG_1032

 Ban Hơp ca Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH

Trong khung cảnh dầu sôi lửa bỏng ấy, ngày 7 tháng 5 nam 2016,  Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam California, ngoài việc tham gia vào các sinh hoạt tưởng niệm ngày Quốc Hận với Cộng Đồng và các đoàn thể bạn, còn đặc biệt đứng ra tổ chức một buổi Hội Luận về “Hiện Tình Đất Nước” tại Thư Viện Việt Nam (góc Euclid & Westminster, Garden Grove CA 92843),

Hội Trường Thư Viện Việt Nam, lúc khai mạc không còn ghế trống. Người ta nhận thấy ngoài những mái đầu bạc trắng của các Cựu Tù chính trị, rất nhiều anh chị em thuộc thế hệ con cháu hăng hái tham gia. Mái đầu bạc hòa với mái đầu xanh, cùng nhau thảo luận về hiện tình đất nước sau 41 năm cộng sản cưởng chiếm Việt Nam là một sự kiện đặc biệt khích lệ! Điều đáng khuyến khích và ca ngợi là có những “tham dự viên” về từ các tiểu bang xa, trong đó cháu Diễm Thúy (Đạo Diễn Phim Unforgotten) đến từ Ohio, các cháu khác đến từ các cities chung quanh Little Saigon.  Lần đầu tiên chúng ta thấy tuổi trẻ khắp nơi đã ý thức được bổn phận công dân. Theo các video từ trong nước, các cuộc biểu tình phản kháng bọn côn đồ cộng sản, đều đại đa số là những người tuổi trẻ sinh sau năm 1975!

Về phía quan khách, chúng ta có các cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Cựu Đại Tá Phạm Ngọc Thống, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCTVN), đông dủ các Chiến Hữu trong Ban Chấp Hành, Giám Sát, Cố Vấn của Khu Hội, các cựu sĩ quan vốn là các cựu tù chính trị cùng những đồng hương hằng quan tâm đến tình hình đất nước. Các thông tín viên của các đài TV, báo chí truyền thanh cũng có mặt. Đặc biệt nhà báo Du Miên, Giám Đốc dài VNA-57.3 và phu nhân tham dự rất sớm!

IMG_1035

Diễn Giả Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng

Sau thủ tục khai mạc, anh Đinh Quang Trực – MC – giới thiệu Chủ Tọa Đoàn gồm có Cựu Tr/t Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Khu Hội CTNCT Nam Cali), Chiến Hữu Đại Tá Nguyễn Văn Quí (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT), Chiến Hữu Nguyễn Hồng Thái  (Hội Trưởng Tù Tân Lập Vĩnh Phú). Thư Ký Đoàn có chiến hữu Nguyễn Hữu Cúc và Lê Anh Dũng.

Ban Hợp Ca của Tập Thể Cựu chiến Sĩ VNCH Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp điều khiển, góp phần văn nghệ trước khi Chủ Tọa đoàn mời Thẩm Phán Phạm Đình Hưng mở đầu cuộc hội luận bằng một bài thuyết trình ngắn nhưng rất đầy đủ về khúc quanh lịch sử từ 1930 đến 1975 và những hệ quả của các dữ kiện liên quan. Kế tiếp là phần phát biểu của các thuyết trình viên thế hệ ½ - 1-1/2 về những thao thức tuổi trẻ trước thời cuộc và kêu gọi các thành phần trí thức cùng anh chị em sinh viên hãy góp tay vào việc đấu tranh chung để dẹp bỏ dảng cộng sản bán nước, xây dựng một tương lai Việt Nam độc lập, dân chủ, phú cường!

IMG_1036

 

IMG_1037

 

IMG_1044

Thế hệ hậu duệ phát biểu

Cô Diễm Thúy từ tiểu bang OHIO lên bục bày tỏ cảm xúc tự đáy lòng mình về các nổi khổ của dân tộc, vừa nói cô vừa khóc và làm cho cả hội trường cũng trầm lắng buồn cho thân phận Việt Nam hiện tại! Lần lượt các tham luận viên, mỗi người 5 phút lên diễn đàn bày tỏ lập trường, cảm nghĩ và đề nghị các dự tính tương lai, mong cầu người Việt hải ngoại nối vòng đoàn kết cùng đấu tranh tiếp tay cho đồng bào trong nước đứng lên phá xiềng bứt xích!

Sau ba giờ đồng hồ già trẻ cùng ngồi lại thảo luận và chiêm nghiệm về một giải pháp tương lai góp vào công cuộc đấu tranh chung giải thể bọn tôi mọi cộng sản bán nước cho quan thầy Trung Cộng. Lúc 5 giờ chiều, Chiến Hữu Chủ Tịch Khu Hội, đại diện Chủ Tọa Đoàn tóm tắc toàn thể các ý kiến của các thuyết trình viên cũng như các góp ý xây dựng.

IMG_1039

 

IMG_1041

Đóng góp hội thảo

Có thể nói buổi hội thảo về “tình hình đất nước” do Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali tổ chức nhân mùa Quốc Hận 2016 thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn Ban Văn Nghệ do anh Vũ Long Sơn Hải phụ trách, cám ơn Ban Hợp Ca Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp phụ trách. Xin cám ơn Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã bỏ thì giờ cho một bài thuyết trình ý nghĩa, nhắc` nhỡ mọi người về tên Hồ Quang Tàu Phù dưới danh nghĩa Hồ Chí Mính. Cảm ơn toàn thể mọi người đã bỏ thì giờ ngày thứ bảy có mặt chật cả hội trường Thư viện Việt Nam; nói lên sự quan tâm sâu đậm về tương lai tổ quốc đang đắm chìm trong vũng lầy tăm tối dưới ách đọa đày của phường bán nước. Mong có ngày toàn dân sẽ không còn sợ nữa và đồng lòng nhất tề đứng lên tiêu diệt quân xâm lược cộng sản quốc tế và bọn tay sai để tổ quốc Việt nam sớm có tự do độc lập, nhân quyền, sánh vai cùng thế giới văn minh!

letamanh

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa CS là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 20 Oct 2017 02:53 PM